
Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn (VIT ) sẽ niêm yết 4,5 triệu cổ phiếu phổ thông với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu tại Sở Giao dịchChứng khoán Hà Nội vào ngày 3/11 tới.
Thành lập vào năm 2001, Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn có tên gọi ban đầu là Công ty Gạch granite Tiên Sơn, trực thuộc Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera).
Từ chỗ doanh thu chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng vào năm đầu thành lập, đến nay doanh thu của Viglacera Tiên Sơn đã lên đến trên 300 tỷ đồng mỗi năm . Trong quý 3/2009, doanh thu của công ty đã đạt mức 104,6 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng năm 2009 đạt 233,2 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 10,1 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 11,63 tỷ đồng. Công ty đặt mục tiêu đạt 350 tỷ đồng doanh thu trong năm nay, lợi nhuận trước thuế đạt 19,1 tỷ đồng, tăng 20% so với kế hoạch.
Đáng chú ý, được sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị, ngay sau khi niên yết tại sàn Hà Nội, công ty sẽ thực hiện việc tạm ứng cổ tức cho các cổ đông bằng tiền với tỷ lệ là 10%/mệnh giá - 1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng.
Được biết, vào đầu năm nay, Viglacera Tiên Sơn đã sản xuất thành công loại gạch granite cỡ lớn có kích thước 800 x 800 mm và trở thành doanh nghiệp đầu tiên của khu vực phía Bắc sản xuất được gạch granite có kích thước này.
Trong ngày thứ hai của cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tại Thụy Sỹ, hai bên đã đạt được những bước tiến quan trọng, mở ra hy vọng về một thỏa thuận cuối cùng trong vòng 60 ngày tới...
KBSV cho rằng việc MSCI giữ nguyên chưa đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng sẽ tác động lên thị trường chứng khoán. Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể xuất hiện tại các nhóm cổ phiếu đã tăng theo kỳ vọng nâng hạng.
Số 13 tỷ USD rủi ro rút vốn của Indonesia minh họa rất rõ độ nhạy của index fund với thay đổi phân loại. Bài học cho Việt Nam là dòng vốn thụ động có thể đến rất nhanh, nhưng cũng có thể đi rất nhanh nếu sau này không duy trì được tiêu chuẩn.
Trong kịch bản cơ sở, MBS cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động the xu hướng đi ngang trong tuần tới, vùng hỗ trợ xung quanh ngưỡng tâm lý 1.800 điểm.
Sắc đỏ lan tràn trên bảng điện trong phiên sáng nay không ngăn được VN-Index xác lập kỷ lục tăng mạnh nhất 2 tháng. Chỉ số “nhảy” +1,77% lên mức 1856,81 điểm thuần túy nhờ vài cổ phiếu vốn hóa lớn.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Điểm nghẽn lớn nhất để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm trong 20 năm tới, theo GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, chính là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.