
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 15/01/2026
Hạ Vy
14/10/2010, 17:47
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE) công bố thông tin hoàn tất mua Công ty Thực phẩm F&N
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE) công bố thông tin hoàn tất mua Công ty Thực phẩm F&N.
Ngày 4/6/2010, Vinamlik đã công bố về việc ký kết hợp đồng nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp với Công ty F&N Foods Pte Ltd trong Công ty TNHH Thực phẩm F&N Việt Nam với giá trị chuyển nhượng là 3,8 triệu USD.
Ngày 13/10, Vinamilk thông báo các điều kiện tiên quyết trong hợp đồng đã được hoàn tất. Theo đó, Công ty Thực phẩm F&N Việt Nam đã trở thành công ty con do Vinamilk sở hữu 100% với tên gọi mới là Công ty TNHH MTV Sữa Dielac do bà Vũ Thị Tâm Trinh - Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Đồng thời, Vinamilk cam kết không có thành viên nào thuộc Ban điều hành có lợi ích trực tiếp hay gián tiếp trong việc chuyển nhượng này.
Trạng thái phân hóa cực đoan bước sang phiên thứ hai liên tiếp và độ rộng tiếp tục thể hiện tích cực khi số mã tăng vẫn nhiều hơn mã đỏ. Sự ức chế sẽ dần nhạt đi khi nhà đầu tư quen với hiện tượng điểm số “méo mó” vì trụ, trong khi cơ hội ở các cổ phiếu cụ thể vẫn mở rộng.
Thị trường chiều nay đã tích cực hơn hẳn so với phiên sáng khi dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh và kéo giá phục hồi trên diện khá rộng. Cho đến lúc đóng cửa số cổ phiếu xanh đã nhiều hơn hẳn số đỏ, kết hợp với thanh khoản duy trì mức cao. VN-Index tuy vẫn bị “đè” bởi các trụ nhưng nhà đầu tư dường như không còn quan tâm nhiều.
Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm trực tuyến Google, đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ” các công ty có vốn hóa thị trường vượt mốc 4 nghìn tỷ USD, cùng với 3 “ông lớn” công nghệ khác là Nvidia, Microsoft và Apple...
Đồng loạt nhóm Vin lẫn các trụ ngân hàng giảm cực mạnh sáng nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VN-Index. Chỉ số bốc hơi 2,25% dù độ rộng vẫn cho thấy có sự phân hóa tích cực trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Khối ngoại cũng có một phiên sáng bán ròng kỷ lục 12 tuần với trên 1300 tỷ, trong đó riêng HoSE tới 1.255,7 tỷ đồng.
Rủi ro đáng chú ý đến từ việc tăng giá nhanh của nhóm cổ phiếu vốn hóa siêu lớn (mega-caps) – đóng góp chính vào mức tăng điểm của chỉ số VN-Index năm 2025. Điều này khiến chỉ số VN-Index trở nên “nhạy cảm” hơn trước các cú sốc riêng lẻ phát sinh từ các doanh nghiệp đầu tàu này.
Chứng khoán
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: