7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn

Đức Anh
Toyota từng gây ấn tượng với mẫu concept xe điện làm hoàn toàn bằng gỗ ra mắt 2 năm trước

Từ mẫu xe làm hoàn toàn từ gỗ của Toyota cho đến xe có lốp làm bằng băng của Lexus, dưới đây là một số mẫu concept (bản thử nghiệm) nổi tiếng của các nhà sản xuất ôtô lớn trên thế giới, theo CNN.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 1.

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota từng gây ấn tượng tại Tuần lễ Thiết Kế Milan năm 2016 với mẫu concept Toyota Setsuna làm hoàn toàn bằng gỗ. Mẫu xe điện 2 chỗ ngồi này có tốc độ tối đa 45 km/h.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 2.

Thân xe được làm từ 86 tấm gỗ được làm thủ công và ghép lại bằng kỹ thuật mộc truyền thống của Nhật có tên okuriari và kusabi.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 3.

Để phục vụ các khách hàng tại châu Âu, chi nhánh của nhà sản xuất xe sang Nhật Bản Lexus tại Anh đã cho ra mắt bản concept chiếc crossover NX với lốp làm từ băng.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 4.

Chiếc xe với 4 lốp làm từ băng đã được lái thử trên đường phố London. Tuy nhiên toàn bộ chiếc xe đã được làm lạnh sâu ở nhiệt độ -30 độ C trong 5 ngày trước khi thực hiện màn trình diễn vào năm 2016.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 5.

Mẫu concept 3 chỗ ngồi Kikai của Toyota trở thành ngôi sao của Triển lãm ôtô Tokyo năm 2015, tôn vinh vẻ đẹp nguyên sơ của máy móc. Kikai được cho là đã phá vỡ định kiến "không chịu thay đổi" của hãng xe Nhật. Tuy nhiên, đến nay mẫu xe này vẫn chưa được thương mại hóa.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 6.

Mẫu concept GINA với vỏ kim loại có ảnh hưởng lớn tới thiết kế của hầu hết mẫu xe hiện tại của nhà sản xuất ôtô Đức BMW .

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 7.

Mẫu concept Quattro mang nét hồi tưởng về các dòng xe thể thao của Audi. Theo nhiều nguồn tin, Audi có kế hoạch thương mại hóa mẫu xe này, tuy nhiên điều đó vẫn chưa được thực hiện sau hơn 5 năm kể từ khi ra mắt.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 8.

Hãng xe Pháp Peugeot muốn củng cố danh tiếng là nhà sản xuất ôtô cao cấp chính thống với mẫu concept Exalt. Không chỉ thu hút chú ý của truyền thông, Exalt còn phô trương khả năng xử lý các vật liệu tự nhiên của Peugeot.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 9.

Cabin của Exalt sử dụng kết hợp các vật liệu như gỗ và thậm chí cả đá - cho thấy xu hướng đưa vật liệu tự nhiên vào các mẫu xe tương lai của hãng này.

7 mẫu concept nổi tiếng của các hãng xe lớn - Ảnh 10.

Mẫu concept mui trần Nepta của Renault sở hữu cửa cánh chim gullwing cỡ "khủng". Thiết kế dáng thấp của Nepta thể hiện sự sang trọng và ấn tượng khi ra mắt vào năm 2006. Cùng với thiết kế cabin mang lại sự thoải mái, Nepta cho thấy tầm nhìn tương lai của hãng xe Pháp.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.