Acura TL bị triệu hồi để phòng cháy

Hữu Tuyến
Acura vừa phát đi thông báo triệu hồi 56.881 chiếc sedan Acura TL đời 2007 - 2008 để thay thế ống dẫn dầu trợ lực lái do bị xuống cấp
Acura TL 2008 trong diện triệu hồi.
Acura TL 2008 trong diện triệu hồi.
Acura - thương hiệu cao cấp của Honda - vừa phát đi thông báo triệu hồi 56.881 chiếc sedan Acura TL phiên bản 2007 - 2008 tại khu vực Bắc Mỹ để thay thế ống dẫn dầu trợ lực lái do bị xuống cấp bất thường.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lớn này được Acura xác nhận do các ống dẫn dầu trợ lực lái bị xuống cấp dẫn đến rò rỉ dầu ra bên ngoài làm vô hiệu hóa hệ thống trợ lực và trong một số trường hợp sẽ gây cháy xe trong quá trình vận hành.

Theo Acura, mặc dù chưa ghi nhận được vụ tai nạn hay hỏa hoạn nào liên quan đến lỗi này nhưng Acura vẫn ngay lập tức khuyến cáo tới 52.615 chủ sở hữu tại Mỹ và 4.266 khách hàng ở Canada qua đường e-mail mang xe đến các đại lý để tiến hành thay thế chi tiết lỗi từ giữa tháng 6/2012.

Tại Việt Nam, các dòng xe Acura lăn bánh trên đường không nhiều và phần nhiều là xe đa dụng được nhập khẩu thông qua các công ty thương mại từ thị trường Mỹ. Số lượng xe sedan Acura TL đến thị trường trong nước khá ít ỏi, tuy vậy không loại trừ khả năng những xe này cũng nằm trong diện triệu hồi của Acura.  

Là nhãn hiệu xe cao cấp thuộc Honda, được thành lập tháng 3/1986, Acura mang mục tiêu tạo ra những dòng xe cạnh tranh với BMW, Mercedes-Benz, Audi, Cadillac, Lexus (Toyota), Infiniti (Nissan).

Tin mới

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.
Hơn 40.000 “ma men” và tài xế quá tốc độ bị xử lý trong 2 tuần cao điểm

Hơn 40.000 “ma men” và tài xế quá tốc độ bị xử lý trong 2 tuần cao điểm

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho hay, trong 2 tuần đầu của đợt cao điểm điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các sự kiện lớn của đất nước (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 30/11/2022), lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý tới 19.888 “ma men”.