“Anh em” của Porsche Cayenne xuất hiện

Khánh Huyền
Đứa con đang hình thành của Porsche mang tên Cajun sẽ dùng chung khung gầm với mẫu xe rất thành công mang thương hiệu Audi Q5
Porsche Cajun lộ diện - Ảnh: Carblog.
Porsche Cajun lộ diện - Ảnh: Carblog.
Chưa có nhiều thông tin nhưng mẫu xe đa dụng (SUV) mới có vóc dáng nhỏ hơn Cayenne của Porsche đang thu hút được nhiều sự chú ý, dù mẫu xe này phải 3 đến 4 năm nữa mới có mặt trên thị trường.

Theo báo chí Đức, đứa con đang hình thành của Porsche sẽ mang tên Cajun và sẽ dùng chung khung gầm với mẫu xe rất thành công của thương hiệu trong cùng tập đoàn Audi Q5.

Những thông tin đầu tiên về mẫu xe đáng chú ý này xuất hiện, sau khi Giám đốc điều hành (CEO) Martin Winterkorn của Volkswagen xác nhận, Porsche đang nghiên cứu phát triển một mẫu xe việt dã có kích cỡ nhỏ hơn Cayenne và dự kiến có tên là Cajun.
 
Đây là một trong những sản phẩm quan trọng đánh dấu quá trình sáp nhập và hợp tác nhiều mặt giữa Volkswagen và Porsche. Giống như Cayenne, vốn đang dùng chung khung gầm với VW Touareg và Audi Q7, Cajun sẽ chia xẻ gầm bệ với Audi Q5.
 
Bằng việc bổ sung Cajun, Porsche sẽ mở rộng danh mục sản phẩm, tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng cả về kích cỡ, kiểu dáng lẫn giá thành nhằm cải thiện doanh số trong thời gian tới. Theo một số nguồn tin, bên cạnh Cajun, Porsche cũng đang nghiên cứu phát triển một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ.
 
Trên một số trang web của Đức, còn xuất hiện 2 hình ảnh được cho là tác phẩm của Photoshop dự đoán về kiểu dáng thiết kế của Cajun. Mẫu xe này có thể sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2014 hoặc đầu 2015 với mức giá khởi điểm khoảng 54.000 USD.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.