Apple sẵn sàng đưa hệ điều hành iOS lên xe hơi

Phùng Kính Ngưu
Gần 9 tháng kể từ ngày hé lộ dự án phát triển hệ điều hành cho xe hơi, Apple đã đưa ứng dụng công nghệ này vào thực tế
Hệ điều hành iOS in the Car của Apple đã hiện diện trên dòng xe mới của Volvo - Nguồn: BGR Media.<br>
Hệ điều hành iOS in the Car của Apple đã hiện diện trên dòng xe mới của Volvo - Nguồn: BGR Media.<br>
Hãng công nghệ Apple vừa ấn định kế hoạch giới thiệu và trình diễn các tính năng của hệ điều hành mới, mà hãng này phát triển dành riêng cho xe hơi.

Theo đó, hệ điều hành mới với tên gọi iOS in the Car (iOS trên xe hơi) sẽ chính thức xuất hiện tại triển lãm xe hơi quốc tế Geneva Motor Show 2014 khai mạc ngày 6/3 tới đây.

Được Apple quảng bá từ tháng 6/2013 ở hội nghị dành cho các nhà phát triển ứng dụng công nghệ mở WWDC, iOS in the Car sẽ trở thành hệ điều hành phổ biến áp dụng trên xe hơi với nhiều tính năng hỗ trợ cho người điều khiển như điều hướng, gọi điện, nghe nhạc và nhắn tin,…

Hệ thống này có giao diện được thiết kế giống như iOS thông thường và sử dụng lõi Siri để tiếp nhận và thực thi các yêu cầu từ người dùng. Ứng dụng này có khả năng kết nối và điều khiển từ iPhone 5 chạy iOS 7 trở lên.

Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông Mỹ, ba hãng xe Ferrari, Mercedes-Benz và Volvo đã cho phép Apple áp dụng hệ điều hành iOS in the Car trên một số dòng xe mới. Các tính năng tương tự thấy trên iPhone cũng đã xuất hiện trên màn hình điều khiển trung tâm của vài mẫu xe thuộc 3 thương hiệu trên.

Ngoài ra, hãng công nghệ “quả táo cắn dở” cũng đang đàm phán để đưa hệ điều hành iOS in the Car áp dụng lên những dòng xe của các nhà sản xuất xe hơi khác như BMW, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Mitsubishi, Nissan, PSA Peugeot Citroën, Subaru, Suzuki và Toyota.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.