Bạn có biết: 6 điều quan trọng "tài mới" nên biết

Hoàng Lâm
Mặc dù hầu hết mọi người đều đã học các quy định về dường bộ và kỹ thuật lái xe phù hợp trước khi thực sự lái xe ô tô, nhưng vẫn có một số điều cần cân nhắc khi bạn có trải nghiệm đầu tiên sau tay lái.
Là tài xế mới, bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ.
Là tài xế mới, bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi ngồi lên một chiếc xe ô tô với tâm thế là “lái mới”:

Điều chỉnh xe sao cho bạn cảm thấy thoải mái

Trước khi khởi động xe, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy tất cả các gương và ghế được điều chỉnh ghế lái theo chiều cao của bạn. Cảm giác thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn trong trải nghiệm hơi căng thẳng thần kinh này.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về tình hình

Lái xe ô tô là một trải nghiệm đòi hỏi bạn phải đa nhiệm. Khi ngồi vào ghế lái lần đầu tiên, bạn có thể bắt đầu cảm thấy choáng ngợp với tất cả các quy tắc mà bạn phải nhớ. Mặc dù việc ghi nhớ sử dụng đèn báo rẽ và ý nghĩa của một biển báo đường cụ thể đều rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là khả năng tập trung vào nhiệm vụ của bạn. Cố gắng giải tỏa tâm trí và tập trung vào những gì bạn đang làm.

Làm dịu thần kinh

Tốt nhất bạn nên có một tài xế đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm ngồi bên cạnh khi bạn lái xe lần đầu tiên. Có một lý do là thời gian học tập mà bạn chỉ có thể lái cùng một người khác trên xe thường là bắt buộc trước khi bạn được cấp giấy phép lái xe. Có người thân bên cạnh ban đầu cũng có thể giúp bạn thêm phần bình tĩnh.

Thoát khỏi những phiền nhiễu

Đây không phải là lúc đưa cô con gái đang khóc của bạn đến nhà trẻ hay ba người bạn nói nhiều của bạn đến một bữa tiệc. Lái xe mà bị sao nhãng không bao giờ là một ý kiến ​​hay, đặc biệt nếu bạn chưa từng lái xe trước đó. Đồng thời tắt radio, cuộn cửa sổ và cất điện thoại di động của bạn đi.

Đi trên những con đường quen thuộc trong lần đầu tiên bạn lái xe

Bạn không cần phải điều hướng xung quanh khi bạn lái xe lần đầu tiên. Lái xe quanh khu phố của bạn hoặc trên một tuyến đường mà bạn đã rất quen thuộc.

Tránh xa các đường cao tốc hoặc các tuyến đường đông đúc

Mặc dù bạn sẽ cần phải học cách lái xe trên những loại đường này vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng lần đầu tiên bạn ngồi sau tay lái không phải là thời điểm tốt. Hãy đợi cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm điều khiển xe trước khi đặt mình vào những tình huống lái xe khó khăn. Hay lái xe trên cao tốc khi bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.