BMW 3-Series bị kẻ trộm “xẻ thịt” cả phần đầu xe và bảng điều khiển

Minh Long
Đậu xe ở những nơi công cộng luôn khiến nhiều người lo lắng vì khả năng xảy ra những sự cố trong đêm, nhưng chủ nhân chiếc BMW đến từ Đức này đã có một trải nghiệm thậm chí còn tồi tệ hơn khi chiếc BMW 3-Series đã bị tước bỏ một số thành phần, bao gồm toàn bộ phần đầu xe và bảng điều khiển, với thiệt hại ước tính trị giá khoảng € 20.000 (22.000 USD).
Phần đầu chiếc xe BMW 3-Series bị kẻ trộm bóc toàn bộ.
Phần đầu chiếc xe BMW 3-Series bị kẻ trộm bóc toàn bộ.

Vụ việc hi hữu xảy ra ở Lindenplatz, Hilden, Đức vào cuối tuần trước. Chủ nhân 22 tuổi của chiếc 3-Series đã để xe của mình trong một bãi đỗ xe trong đêm. Sáng sớm, chủ xe bàng hoàng nhận ra chiếc xe đã bị kẻ trộm táo tợn “bê” nguyên phần đầu xe và phải báo cảnh sát.

Hiện trường cho thấy, không thể nhận ra chiếc 3-Series vì ​​nó không có toàn bộ phần đầu xe bao gồm cản, mui xe và đèn pha. Những tên trộm cũng đã lấy trộm một số bộ phận trong khoang động cơ, khiến chiếc xe bị mắc kẹt tại chỗ.

Khoang lái của chiếc BMW 3-Series sau khi bị kẻ trộm táo tợn tháo sạch sẽ.
Khoang lái của chiếc BMW 3-Series sau khi bị kẻ trộm táo tợn tháo sạch sẽ.

Thông thường, những tên trộm nhắm mục tiêu vào bánh xe, hoặc bộ chuyển đổi chất xúc tác của các phương tiện đang đậu nhưng trong trường hợp này, chúng có ý nghĩ đến các bộ phận khác.

Vụ trộm cắp hi hữu không kết thúc ở đó mà tiếp tục diễn ra bên trong cabin của chiếc BMW. Chiếc xe thiếu toàn bộ cụm bảng điều khiển, vô lăng, cụm đồng hồ, màn hình thông tin giải trí, cần số và bảng điều khiển trung tâm, cũng như một số chi tiết trang trí từ cửa.

Từ các bộ phận còn lại bên trong cabin, có thể nhận thấy đây là chiếc 3-Series thế hệ thứ sáu (F30), được sản xuất bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2018.

Chi phí sửa chữa ước tính lên đến 22.000 USD. Có lẽ việc chủ sở hữu mua một chiếc xe mới thay vì sửa chữa mớ hỗn độn này hợp lý hơn.

Đáng chú ý, cuộc điều tra truy tìm những kẻ trộm táo tợn cho đến nay vẫn chưa tìm ra nghi phạm.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.