BMW phát triển bảng đồng hồ chỉ báo dạng LCD

Hữu Tuyến
Các thông số hiển thị trên màn hình chỉ báo sẽ được sắp xếp theo thứ tự tùy vào điều kiện và chế độ vận hành một cách linh hoạt
Màn hình hiển thị thông số vận hành dạng LCD của BMW sẽ thông minh hơn - Ảnh: Autoblog.
Màn hình hiển thị thông số vận hành dạng LCD của BMW sẽ thông minh hơn - Ảnh: Autoblog.
BMW - nhà chế tạo xe hơi hạng sang của Đức - đã sẵn sàng nâng cấp bảng đồng hồ hiển thị thông số vận hành cho các mẫu xe thuộc hai dòng 5 và 7 series sang dạng LCD.

So với một số đối thủ, việc nâng cấp bộ phận này của BMW cho đến thời điểm hiện tại là khá muộn. Ví như Mercedes-Benz, hàng này đã chuyển đồng hồ điều khiển sang dạng LCD cho mẫu sedan hạng sang S-Class đã từ vài năm nay. Trong khi đó, Jaguar - Land Rover cũng đã nâng cấp thành công cho mẫu Range Rover vào năm ngoái.

Hiện tại, BMW cũng đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các chi tiết để cấu thành lên bảng đồng hồ hiện thị thông số vận hành dạng LCD. Và trong thời gian không xa, hãng này sẽ chính thức áp dụng thiết bị mới này lên các dòng xe 5 và 7 series thế hệ tiếp.

Cụm đồng hồ LCD mới của BMW được phát triển ngay tại nước Đức ngoài những đồng hồ tiêu chuẩn là hiển thị tốc độ, vòng tua máy, nhiên liệu, nhiệt độ sẽ được bổ sung thêm một loạt các đồng hiển thị về định vị, viễn thông và dữ liệu thông tin giải trí tùy thuộc vào các chế độ vận hành của xe.

Vị trí của các thông số vận hành hiển thị trên màn hình chỉ báo cũng sẽ được sắp xếp theo thứ tự tùy vào điều kiện và chế độ vận hành như êm ái (Comfort) hay thể thao (Sport). Ở chế độ vận hành thể thao, đồng hồ chỉ báo vận tốc sẽ được hiển thị chính giữa màn hình LCD, tiếp sau đó mới là các thông tin khác như tốc độ vòng tua, nhiệt độ, nhiên liệu, …
 
Khác với cụm bảng đồng hồ chỉ báo dạng cơ như hiện tại, hệ thống chỉ báo mới sẽ có chức năng tự điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với từng điều kiện sáng trong ngày. Không những thế, hệ thống mới này còn được chế tạo để hiển thị nhiều thông tin một cách sáng tạo và thông minh hơn.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.