BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí

Khôi Nguyên
Mercedes-Benz không phải là nhà sản xuất ô tô Đức duy nhất bị dính lỗi liên quan đến các vấn đề phần mềm. BMW gần đây đã tham gia bữa tiệc với hai mẫu xe điện, đó là crossover iX hàng đầu và mẫu coupe-sedan thể thao i4.
BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí - Ảnh 1

Trước đó, vào ngày 3 tháng 5, trong một cuộc kiểm tra chất lượng tại nhà máy Dingolfing, nơi sản xuất iX, nhà sản xuất ô tô xứ Bavaria đã nhận ra một vấn đề tiềm ẩn khi chiếc xe được đặt ở chế độ đỗ xe. BMW đề cập đến lỗi không hiển thị thông báo cảnh báo trong màn hình hiển thị thông tin trung tâm. Sau một cuộc điều tra chuyên sâu, BMW sau đó đã kiểm tra các yêu cầu quy định.

Nguyên nhân gốc rễ được mô tả trong báo cáo đính kèm là "sự cố lập trình" có khả năng ảnh hưởng đến việc hiển thị các thông báo cảnh báo nhất định trong màn hình thông tin trung tâm khi xe được đặt ở chế độ đỗ xe.

Một số chức năng theo yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới 101 của liên bang Mỹ có thể không thực hiện được, đó là lý do tại sao hãng xe xứ Bavaria phải thu hồi.

6.930 chiếc iX và i4, chính xác hơn, được chia thành 3.166 chiếc crossover và 3.764 chiếc coupe-sedan. Ngày sản xuất của những chiếc xe này từ ngày 14 tháng 10 năm 2021 đến ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Thông báo sẽ được gửi tới các chủ sở hữu đã biết vào ngày 29 tháng 8 và các đại lý ở Mỹ đã được hướng dẫn lập trình lại phần mềm của đơn vị đứng đầu.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.