BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí

Khôi Nguyên
Mercedes-Benz không phải là nhà sản xuất ô tô Đức duy nhất bị dính lỗi liên quan đến các vấn đề phần mềm. BMW gần đây đã tham gia bữa tiệc với hai mẫu xe điện, đó là crossover iX hàng đầu và mẫu coupe-sedan thể thao i4.
BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí - Ảnh 1

Trước đó, vào ngày 3 tháng 5, trong một cuộc kiểm tra chất lượng tại nhà máy Dingolfing, nơi sản xuất iX, nhà sản xuất ô tô xứ Bavaria đã nhận ra một vấn đề tiềm ẩn khi chiếc xe được đặt ở chế độ đỗ xe. BMW đề cập đến lỗi không hiển thị thông báo cảnh báo trong màn hình hiển thị thông tin trung tâm. Sau một cuộc điều tra chuyên sâu, BMW sau đó đã kiểm tra các yêu cầu quy định.

Nguyên nhân gốc rễ được mô tả trong báo cáo đính kèm là "sự cố lập trình" có khả năng ảnh hưởng đến việc hiển thị các thông báo cảnh báo nhất định trong màn hình thông tin trung tâm khi xe được đặt ở chế độ đỗ xe.

Một số chức năng theo yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới 101 của liên bang Mỹ có thể không thực hiện được, đó là lý do tại sao hãng xe xứ Bavaria phải thu hồi.

6.930 chiếc iX và i4, chính xác hơn, được chia thành 3.166 chiếc crossover và 3.764 chiếc coupe-sedan. Ngày sản xuất của những chiếc xe này từ ngày 14 tháng 10 năm 2021 đến ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Thông báo sẽ được gửi tới các chủ sở hữu đã biết vào ngày 29 tháng 8 và các đại lý ở Mỹ đã được hướng dẫn lập trình lại phần mềm của đơn vị đứng đầu.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.