BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí

Khôi Nguyên
Mercedes-Benz không phải là nhà sản xuất ô tô Đức duy nhất bị dính lỗi liên quan đến các vấn đề phần mềm. BMW gần đây đã tham gia bữa tiệc với hai mẫu xe điện, đó là crossover iX hàng đầu và mẫu coupe-sedan thể thao i4.
BMW triệu hồi iX và i4 để cập nhật hệ thống thông tin giải trí - Ảnh 1

Trước đó, vào ngày 3 tháng 5, trong một cuộc kiểm tra chất lượng tại nhà máy Dingolfing, nơi sản xuất iX, nhà sản xuất ô tô xứ Bavaria đã nhận ra một vấn đề tiềm ẩn khi chiếc xe được đặt ở chế độ đỗ xe. BMW đề cập đến lỗi không hiển thị thông báo cảnh báo trong màn hình hiển thị thông tin trung tâm. Sau một cuộc điều tra chuyên sâu, BMW sau đó đã kiểm tra các yêu cầu quy định.

Nguyên nhân gốc rễ được mô tả trong báo cáo đính kèm là "sự cố lập trình" có khả năng ảnh hưởng đến việc hiển thị các thông báo cảnh báo nhất định trong màn hình thông tin trung tâm khi xe được đặt ở chế độ đỗ xe.

Một số chức năng theo yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới 101 của liên bang Mỹ có thể không thực hiện được, đó là lý do tại sao hãng xe xứ Bavaria phải thu hồi.

6.930 chiếc iX và i4, chính xác hơn, được chia thành 3.166 chiếc crossover và 3.764 chiếc coupe-sedan. Ngày sản xuất của những chiếc xe này từ ngày 14 tháng 10 năm 2021 đến ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Thông báo sẽ được gửi tới các chủ sở hữu đã biết vào ngày 29 tháng 8 và các đại lý ở Mỹ đã được hướng dẫn lập trình lại phần mềm của đơn vị đứng đầu.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.