“Cháy hàng” Hyundai Grand i10 sau 2 tuần ra mắt

Trí Dũng
Đã có gần 1.000 đơn đặt hàng dành cho mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 chỉ sau 2 tuần ra mắt thị trường
Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 
vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT.
Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT.
Vừa ra mắt thị trường cách đây 2 tuần, mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 đã rơi vào cảnh “cháy hàng”.

Nhà phân phối Hyundai Thành Công cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.000 đơn đặt hàng dành cho Grand i10. Điều này đồng nghĩa, loạt xe đầu tiên đã hết sạch và nhiều khả năng những khách hàng tiếp theo sẽ phải chờ đợi thậm chí đến sau Tết nguyên đán.

Grand i10 là mẫu xe cỡ nhỏ cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ trên thị trường như Kia Picanto/Morning hay Chevrolet Spark. Đây luôn là phân khúc sôi đông nhất tại thị trường ôtô Việt Nam. Bên cạnh đó, việc ra mắt vào đúng thời điểm cuối năm càng khiến sức mua đối với mẫu xe này ở mức cao.

Đáng chú ý là mặc dù đã xây dựng nhà máy tại Việt Nam song Grand i10 lại được Hyundai Thành Công nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Thông thường, các hãng ôtô chỉ nhập khẩu các mẫu xe được tính toán là sẽ có lượng bán thấp. Ngược lại, những mẫu xe như Grand i10 sẽ được đầu tư dây chuyền để lắp ráp nhằm hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện thấp, từ đó hạ giá thành sản phẩm. Khó hiểu ở chỗ, bản thân Hyundai Thành Công chắc chắn biết rõ điều này bởi ngay cả sản phẩm nhỉnh hơn là Getz (hay i20 hiện nay) từ lâu vẫn luôn là mẫu xe đem lại doanh số cao.

Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT. Xe có mức giá bán lẻ từ 359 triệu đồng đến 457 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.