“Cháy hàng” Hyundai Grand i10 sau 2 tuần ra mắt

Trí Dũng
Đã có gần 1.000 đơn đặt hàng dành cho mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 chỉ sau 2 tuần ra mắt thị trường
Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 
vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT.
Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT.
Vừa ra mắt thị trường cách đây 2 tuần, mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 đã rơi vào cảnh “cháy hàng”.

Nhà phân phối Hyundai Thành Công cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.000 đơn đặt hàng dành cho Grand i10. Điều này đồng nghĩa, loạt xe đầu tiên đã hết sạch và nhiều khả năng những khách hàng tiếp theo sẽ phải chờ đợi thậm chí đến sau Tết nguyên đán.

Grand i10 là mẫu xe cỡ nhỏ cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ trên thị trường như Kia Picanto/Morning hay Chevrolet Spark. Đây luôn là phân khúc sôi đông nhất tại thị trường ôtô Việt Nam. Bên cạnh đó, việc ra mắt vào đúng thời điểm cuối năm càng khiến sức mua đối với mẫu xe này ở mức cao.

Đáng chú ý là mặc dù đã xây dựng nhà máy tại Việt Nam song Grand i10 lại được Hyundai Thành Công nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Thông thường, các hãng ôtô chỉ nhập khẩu các mẫu xe được tính toán là sẽ có lượng bán thấp. Ngược lại, những mẫu xe như Grand i10 sẽ được đầu tư dây chuyền để lắp ráp nhằm hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện thấp, từ đó hạ giá thành sản phẩm. Khó hiểu ở chỗ, bản thân Hyundai Thành Công chắc chắn biết rõ điều này bởi ngay cả sản phẩm nhỉnh hơn là Getz (hay i20 hiện nay) từ lâu vẫn luôn là mẫu xe đem lại doanh số cao.

Grand i10 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 17/12 vừa qua với 4 phiên bản 1.0MT Base, 1.0MT, 1.0AT và 1.25AT. Xe có mức giá bán lẻ từ 359 triệu đồng đến 457 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.