Chuyện lạ giảm giá xe tay ga Honda

Liên Trang
Theo khảo sát, khoảng “tụt” xa nhất đang thuộc về mẫu xe cao cấp SH
Giá xe giảm đang là tin vui đối với khách hàng - Ảnh: Liên Trang.<br>
Giá xe giảm đang là tin vui đối với khách hàng - Ảnh: Liên Trang.<br>
Thời điểm này, giá bán trên thị trường của một số mẫu xe tay ga Honda bỗng nhiên giảm khá mạnh, thậm chí dưới mức giá đề xuất.

Theo khảo sát, khoảng “tụt” xa nhất đang thuộc về mẫu xe cao cấp SH. Tại các đại lý chính thức (head) khu vực nội thành Hà Nội, giá bán đến tay khách hàng của bản 125i xung quanh mức 64 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam 2 triệu đồng; giá của bản 150i vào khoảng 76 triệu đồng, thấp hơn đề xuất 4 triệu đồng.

Trước Tết Nguyên đán, giá bán lẻ của SH vẫn cao hơn mức đề xuất 1-2 triệu đồng. Thậm chí giữa năm ngoái, có thời điểm giá của mẫu xe này chênh vọt lên đến 7 triệu đồng so với đề xuất.

Mẫu xe “đàn em” PCX hiện cũng được bán ở khoảng 50 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 2 triệu đồng. Thực tế PCX đã không còn sốt giá từ khoảng một năm nay nên có lẽ đây không phải là hiện tượng đáng chú ý.

Air Blade 125 thế hệ mới cũng không nằm ngoài “guồng” giảm giá khi đồng loạt được các head bán ra dưới mức giá bán lẻ đề xuất của Honda Việt Nam vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Mức giảm giá cũng tương đương đang thuộc về hai mẫu xe nữa là Lead và Vision.

Điểm lạ ở chỗ, hầu hết những cái tên kể trên đều là những mẫu xe tay ga vốn dĩ trước đây sốt giá. Đặc biệt có những thời điểm Air Blade bị đội giá đến hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất. Thậm chí ngay lúc này, theo các đại lý, Air Blade vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất với sản lượng 2-3 chiếc mỗi ngày. SH, PCX hay Lead cũng không hề ế ẩm.

Vậy tại sao giá xe lại giảm, nhất là so với hiện tượng chênh giá trước đây vốn khiến nhiều người tiêu dùng “dị ứng” với Honda?

Một số đại lý cho rằng, nếu như trước đây giá xe bị chênh là do cầu lớn hơn cung thì nay ngược lại, lượng cung từ nhà máy đang bắt đầu vượt lên trong khi sức mua trên thị trường không tăng. Đó là hiện tượng chung bởi với một số mẫu xe tay ga vốn cũng là “hàng hot” của Yamaha như Nozza hay Nouvo, giá bán lẻ cũng đang trên đà giảm xuống.

“Giá tăng hay giảm là do quy luật thị trường. Lúc khan hàng chúng tôi phải tăng giá bán để bù đắp cho những thời điểm tương tự như bây giờ. Nói thật, có những mẫu xe chúng tôi vẫn phải bán lỗ do sức mua quá yếu. Thực tế này, chúng tôi cần sự cảm thông từ khách hàng, không nên lúc tăng giá thì kêu này kêu nọ, lúc giảm giá lại cho là chắc tại chất lượng làm sao”, đại diện một head tại Cầu Giấy nói.

Tin mới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.