Civic đời mới bị xếp vào diện “không nên mua”

Hữu Tuyến
Nội thất “rẻ tiền”, ồn, cơ cấu lái kém… là lí do khiến các chuyên gia của Consumer Reports xếp Honda Civic 2012 vào diện “không nên mua”
Honda Civic 2012 bị đánh giá thấp vì chất liệu nội thất “có vẻ rẻ tiền”, cách âm kém, cơ cấu lái kém linh hoạt cộng thêm phanh hoạt động không hiệu quả như phiên bản cũ - Ảnh Carscoop.
Honda Civic 2012 bị đánh giá thấp vì chất liệu nội thất “có vẻ rẻ tiền”, cách âm kém, cơ cấu lái kém linh hoạt cộng thêm phanh hoạt động không hiệu quả như phiên bản cũ - Ảnh Carscoop.
Nội thất toát lên vẻ “rẻ tiền”, nhiều tiếng ồn, cơ cấu lái kém, phanh không thật hiệu quả… là những lí do khiến các chuyên gia thử xe của Consumer Reports cho Honda Civic 2012 ra ngoài danh sách những mẫu xe nên mua.

Là một trong những mẫu xe từng rất bán chạy tại Mỹ, Honda Civic vốn hay được các chuyên gia Consumer Reports khen ngợi. Tuy nhiên, những nỗ lực cải tiến nhằm làm mới Civic trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt đối thủ, không những chẳng tạo thêm độ hấp dẫn cho mẫu sedan này mà còn làm cho Civic “đuối” hơn trước.

Theo phụ trách của trung tâm thử xe Consumer Reports, Civic mới thậm chí còn rơi xuống vị trí gần cuối phân khúc sedan hạng trung và bị hàng loạt đối thủ như Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra bỏ xa. Trong bảng điểm của tạp chí nổi tiếng này, Honda Civic LX 2012 chỉ đạt 61 điểm, so với mức 78 của phiên bản cũ.

Honda Civic bị đánh giá thấp vì chất liệu nội thất “có vẻ rẻ tiền”, cách âm kém, cơ cấu lái kém linh hoạt cộng thêm phanh hoạt động không hiệu quả như phiên bản cũ. Những nỗ lực cải tiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Civic mới không đủ sức xóa đi những nhược điểm mới xuất hiện.
 
Với những điểm yếu này, Honda Civic thế hệ mới bị đánh giá là một bước lùi trong thiết kế và được cho là không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ. Không những thế, những mẫu Civic thế hệ trước lại liên tục nằm trong danh sách phải triệu hồi với số lượng lớn, cũng là nguyên nhân khiến người tiêu dùng toàn cầu đang có cái nhìn thiếu thiện cảm với chất lượng của xe hơi Honda.

Sau khi bị chê, Honda né tránh đề cập tới những điểm mà chuyên gia Consumer Reports đánh giá thấp và lên tiếng “ca ngợi” về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng xe này. Dù cố gắng bào chữa nhưng những đánh giá của Consumer Reports sẽ khiến Civic khó ghi điểm với khách hàng trong phân khúc sedan hạng trung vốn đang có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Còn tại Việt Nam, phiên bản 2012 dù chưa được tung ra thị trường, nhưng Civic thế hệ cũ ngày càng mất điểm trước đối thủ Toyota Altis. Khi mới ra mắt năm 2006, Honda Civic liên tục là mẫu sedan hạng trung bán chạy nhất thị trường, do khi đó mẫu xe này chưa có nhiều đối thủ và khách hàng cũng chưa được trải nghiệm thực sự về chất lượng của dòng xe sedan này.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, Civic bắt đầu mất khách do quá ồn, góc nhìn hẹp điểm mù lớn và thiết kế không còn mới mẻ. Trong 6 tháng đầu năm nay, mẫu xe này chỉ bán được 905 xe, chưa bằng 1/3 doanh số của đối thủ trực tiếp Toyota Altis.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.