Corolla Altis 2008 sắp nhập cuộc

Đ. Thọ
Từ ngày 1/8, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức tung ra thị trường mẫu sedan hạng trung Corolla Altis 2008
Tại Việt Nam, Corolla Altis được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 và đã liên tục dẫn đầu phân khúc thị trường xe du lịch hạng nhỏ cao cấp với tổng lượng xe bán ra tính đến tháng 6/2008 là 14.000 chiếc.
Tại Việt Nam, Corolla Altis được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 và đã liên tục dẫn đầu phân khúc thị trường xe du lịch hạng nhỏ cao cấp với tổng lượng xe bán ra tính đến tháng 6/2008 là 14.000 chiếc.
Từ ngày 1/8, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức tung ra thị trường mẫu sedan hạng trung Corolla Altis 2008.

Đây là phiên bản thứ 10 của mẫu xe Corolla kể từ phiên bản đầu tiên xuất hiện năm 1966. Tại Việt Nam, Corolla Altis được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 và đã liên tục dẫn đầu phân khúc thị trường xe du lịch hạng nhỏ cao cấp với tổng lượng xe bán ra tính đến tháng 6/2008 là 14.000 chiếc.

Corolla Altis 2008 là một bước cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước đây. Trong đó nhà sản xuất đã chú trọng nhiều hơn đến các yếu tố mang tính xu hướng trên thị trường xe hơi hiện nay như các nét thiết kế sang trọng, tính năng vận hành an toàn hơn, nội thất tiện nghi hơn và đặc biệt là vấn đề tiêu hao nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao.

Corolla Altis 2008 được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với hai bản 4 số tự động và bản 5 số sàn, cả hai bản đều có dung tích xi-lanh 1.8 lít. Corolla Altis 2008 có 5 màu trong đó 3 màu chung cho cả bản số tự động và số sàn là ánh bạc, đen và nâu ánh kim. Riêng bản số sàn có thêm màu trắng và bản số tự động có thêm màu xanh ánh tím.

Đại diện TMV cho biết, Corolla Altis 2008 được sản xuất tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa đạt 25%. Theo kế hoạch, công suất sản xuất của mẫu xe này tại nhà máy của TMV sẽ vào khoảng trên 300 xe/tháng và dự kiến sẽ đạt sản lượng bán hàng khoảng 340 chiếc/tháng.

Corolla Altis 2008 được cung cấp với mức giá 34.900 USD/chiếc cho bản số sàn và 37.200 USD/chiếc cho bản số tự động (đã bao gồm thuế VAT). Đại diện TMV cho biết đây là mức giá bán được xây dựng với sự cố gắng cao độ trong bối cảnh giá các loại nguyên liệu đầu và vào thuế linh kiện nhập khẩu tăng. Giá bán của Corolla Altis phiên bản trước hiện đang ở mức 34.900 USD.

Ngoài ra, trong thời gian tới các khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về vấn đề tài chính khi mua xe từ Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Toyota Việt Nam đang được gấp rút hoàn thành.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.