Daewoo sản xuất xe buýt tại Việt Nam

Trần Lê
Công ty TNHH Xe buýt Daewoo Việt Nam vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp các loại xe buýt tại Vĩnh Yên
Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, Daewoo sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết.
Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, Daewoo sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết.
Nhằm đáp ứng nhu cầu về xe buýt cho thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Xe buýt Daewoo Việt Nam (Vidabus) (thuộc Tập đoàn Daewoo - Hàn Quốc), mới khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp các loại xe buýt tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Nhà máy này được xây dựng trên một khuôn viên khoáng đãng, yên tĩnh, rộng 8,25 ha.

Ông Sung Yong Park, Giám đốc kinh doanh của Vidabus, cho biết, dây chuyền lắp ráp xe buýt hoàn toàn bằng trang thiết bị mang từ Hàn Quốc sang. Hiện nay, Vidabus đã sản xuất những xe buýt đầu tiên, tất cả đều sơn trắng, để tuỳ theo thị hiếu của khách hàng sẽ sơn lại màu như ý.

Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, công ty sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết. Như thế, vừa phù hợp với từng loại đường, từng cự ly vận chuyển, cũng như từng đối tượng đi xe, vừa phù hợp với khả năng kinh tế của khách hàng, tránh những thứ không cần thiết.

Vidabus đang xây dựng mục tiêu sản xuất hàng loạt xe buýt cỡ lớn và cỡ vừa, với chỉ tiêu 200 xe năm 2007, 500 xe năm 2008, phấn đấu đạt con số 1.000 xe vào năm 2009.

Ông Jae Kook Byun, Tổng giám đốc Vidabus, tự tin về dự án đầu tư của mình: "Chúng tôi biết ở Việt Nam có nhiều cơ sở sản xuất ô tô, trong đó có xe buýt, nhưng phần lớn là lắp ráp ô tô con, nên chắc chắn không có cơ sở nào có thể sản xuất xe buýt cao cấp, hoàn hảo như chúng tôi. Bởi thế trong một thời gian dài, chúng tôi sẽ không có đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, chúng tôi không chỉ lắp ráp xe, mà còn xác định lộ trình nội địa hoá, nhằm góp phần xây dựng ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Theo đó, trong 2 năm đầu sản xuất, công ty phải đạt tỉ lệ hàm lượng chế tạo trong nước ít nhất là 24,93%. Tỉ lệ đó sẽ tăng dần từng năm, để đến năm thứ 3 đạt ít nhất 41,93%, và năm 2010 ít nhất sẽ là 49,13%.

Với sản phẩm được làm ra từ công nghệ tiên tiến nhất, kết hợp với cách tiếp thị hiện đại, Vidabus sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường xe buýt ở Việt Nam, và tiến tới sẽ xuất khẩu sang các nước ASEAN, vì các nước này đã ký kết hiệp định thương mại tự do, đồng thời cũng có nhu cầu ngày càng tăng về giao thông công cộng".

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.