Daewoo sản xuất xe buýt tại Việt Nam

Trần Lê
Công ty TNHH Xe buýt Daewoo Việt Nam vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp các loại xe buýt tại Vĩnh Yên
Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, Daewoo sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết.
Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, Daewoo sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết.
Nhằm đáp ứng nhu cầu về xe buýt cho thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Xe buýt Daewoo Việt Nam (Vidabus) (thuộc Tập đoàn Daewoo - Hàn Quốc), mới khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp các loại xe buýt tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Nhà máy này được xây dựng trên một khuôn viên khoáng đãng, yên tĩnh, rộng 8,25 ha.

Ông Sung Yong Park, Giám đốc kinh doanh của Vidabus, cho biết, dây chuyền lắp ráp xe buýt hoàn toàn bằng trang thiết bị mang từ Hàn Quốc sang. Hiện nay, Vidabus đã sản xuất những xe buýt đầu tiên, tất cả đều sơn trắng, để tuỳ theo thị hiếu của khách hàng sẽ sơn lại màu như ý.

Với phương châm thoả mãn tối đa sở thích của khách hàng, công ty sẽ trang bị nội thất xe theo yêu cầu chi tiết. Như thế, vừa phù hợp với từng loại đường, từng cự ly vận chuyển, cũng như từng đối tượng đi xe, vừa phù hợp với khả năng kinh tế của khách hàng, tránh những thứ không cần thiết.

Vidabus đang xây dựng mục tiêu sản xuất hàng loạt xe buýt cỡ lớn và cỡ vừa, với chỉ tiêu 200 xe năm 2007, 500 xe năm 2008, phấn đấu đạt con số 1.000 xe vào năm 2009.

Ông Jae Kook Byun, Tổng giám đốc Vidabus, tự tin về dự án đầu tư của mình: "Chúng tôi biết ở Việt Nam có nhiều cơ sở sản xuất ô tô, trong đó có xe buýt, nhưng phần lớn là lắp ráp ô tô con, nên chắc chắn không có cơ sở nào có thể sản xuất xe buýt cao cấp, hoàn hảo như chúng tôi. Bởi thế trong một thời gian dài, chúng tôi sẽ không có đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, chúng tôi không chỉ lắp ráp xe, mà còn xác định lộ trình nội địa hoá, nhằm góp phần xây dựng ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Theo đó, trong 2 năm đầu sản xuất, công ty phải đạt tỉ lệ hàm lượng chế tạo trong nước ít nhất là 24,93%. Tỉ lệ đó sẽ tăng dần từng năm, để đến năm thứ 3 đạt ít nhất 41,93%, và năm 2010 ít nhất sẽ là 49,13%.

Với sản phẩm được làm ra từ công nghệ tiên tiến nhất, kết hợp với cách tiếp thị hiện đại, Vidabus sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường xe buýt ở Việt Nam, và tiến tới sẽ xuất khẩu sang các nước ASEAN, vì các nước này đã ký kết hiệp định thương mại tự do, đồng thời cũng có nhu cầu ngày càng tăng về giao thông công cộng".

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.