Đấu giá xe APEC: Đã bán hết 49 chiếc Ford Transit

Đức Thọ
Sau nhiều lần trì hoãn do tình trạng “ế ẩm”, 49 chiếc Ford Transit được đưa ra đấu giá lần này đã bán hết veo chỉ trong vòng 30 phút đầu tiên
Bỏ phiếu đấu giá xe APEC.
Bỏ phiếu đấu giá xe APEC.
Tại phiên đấu giá ôtô APEC lần thứ 4 diễn ra sáng qua (24/2), toàn bộ 49 chiếc Ford Transit đã được bán hết.

Đây là một kết quả khá bất ngờ bởi sau nhiều lần trì hoãn do tình trạng “ế ẩm”, 49 chiếc Ford Transit được đưa ra đấu giá lần này đã bán hết veo chỉ trong vòng 30 phút đầu tiên.

Trong số 49 chiếc bán ra có 18 chiếc được Công ty TNHH Thiên Tùng (Hà Nội) mua với mức giá 410,2 triệu đồng/chiếc, 14 chiếc được một doanh nghiệp vận tải Hà Nội mua và 17 chiếc còn lại được các khách hàng đơn lẻ mua.

Tại phiên đấu giá này, đa số các xe Ford Transit đều có mức giá cuối cùng ngang bằng với giá khởi điểm. Chiếc xe được bán với mức giá cao nhất cũng chỉ vượt qua giá khởi điểm 23 triệu đồng/chiếc. Riêng 18 chiếc do Công ty Thiên Tùng mua, mức giá cuối cùng chỉ cao hơn giá khởi điểm 200.000 đồng/chiếc (giá khởi điểm là 410 triệu đồng/chiếc).

Trao đổi với báo giới, các thành viên Hội đồng thẩm định giá cho rằng, đây là mức giá rất cạnh tranh khi so sánh với giá bán của nhà sản xuất trên thị trường. Giá xe Ford Transit trên thị trường hiện ở mức 34.300 USD/chiếc, tương đương khoảng 550 triệu đồng/chiếc. Dư luận cũng cho rằng, mức giá khá cạnh tranh này chính là lý do quan trọng nhất để lô xe Ford Transit được bán hết.

Như vậy, trong tổng số 221 chiếc xe phục vụ APEC được đưa ra bán đấu giá, 69 chiếc đã được bán ra gồm 10 chiếc E280, 4 chiếc E200K, 6 chiếc Ford Mondeo và 49 chiếc Ford Transit.

Ban tổ chức cho biết, những chiếc xe còn lại sẽ tiếp tục được bán đấu giá đến khi hết. Và để hoạt động bán đấu giá xe APEC được suôn sẻ, tránh tình trạng ế ẩm dẫn đến việc phải trì hoãn liên tục như thời gian vừa qua, ban tổ chức dự kiến sẽ có điều chỉnh về địa điểm đấu giá và mức giá khởi điểm.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.