Dầu thô rớt giá theo Euro

Diệp Anh
Sau một phiên tăng mạnh 1,8%, giá dầu thô thế giới đêm qua (10/7) lại để rơi 2,4% xuống thấp nhất trong hơn một tuần
Đồng USD bất ngờ tăng mạnh so với Euro và việc Chính phủ Mỹ hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu đã gây áp lực lên giá dầu - Ảnh: Reuters.
Đồng USD bất ngờ tăng mạnh so với Euro và việc Chính phủ Mỹ hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu đã gây áp lực lên giá dầu - Ảnh: Reuters.
Sau một phiên tăng mạnh 1,8%, giá dầu thô thế giới đêm qua (10/7) lại để rơi tới 2,4% xuống thấp nhất trong hơn một tuần, do đồng USD bất ngờ tăng mạnh so với Euro và việc Chính phủ Mỹ hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Phiên 9/7, xuất phát từ nỗi lo thiếu hụt nguồn cung trước tình trạng bãi công nghiêm trọng ở Nauy, giá dầu đã bật cao trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, tới phiên hôm qua (10/7), lực đỡ này đã không còn, thay vào đó là hàng loạt yếu tố gây lo ngại về lượng tiêu thụ, nên giá dầu lập tức bị đẩy xuống thấp.

Cụ thể, chốt ngày giao dịch, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 8 trên sàn hàng hóa New York đã hạ 2,08 USD, tương ứng 2,4%, xuống còn 83,91 USD/thùng. Đây là mức giá chốt thấp nhất của dầu thô kỳ hạn kể từ phiên giao dịch ngày 2/7 tới nay. Trên thị trường London, dầu Brent cũng không khá hơn.

Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc giảm 2,35 USD, tương ứng 2,3%, xuống còn 97,97 USD/thùng trên sàn trao đổi hàng hóa London. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 2/7. Phiên trước, dầu Brent đã tăng khá mạnh cũng cùng nguyên nhân với dầu New York.

Giá dầu giảm mạnh xuất phát từ nguyên nhân thị trường chứng khoán sụt sâu, trước tác động của việc đồng USD tăng lên cao nhất trong 2 năm so với Euro và việc nhà đầu tư lo lắng tòa án tối cao Đức sẽ làm trì hoãn việc thực hiện Cơ chế Bình ổn châu Âu, quỹ hỗ trợ tài chính linh hoạt để xử lý nợ công.

Dầu thô giảm giá sâu hơn sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ trong báo cáo hàng tháng công bố hôm qua đã hạ thấp dự báo tiêu thụ dầu toàn cầu trong năm nay và năm tới. Cụ thể, theo báo cáo, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu năm nay là 88,64 triệu thùng/ngày và sang năm là 89,37 triệu thùng.

Cùng đi xuống với dầu thô, tới cuối phiên giao dịch đêm qua, giá xăng giao tháng 8 giảm 1 cent, tương ứng 0,5%, xuống còn 2,77 USD/gallon. Dầu sưởi giao cùng hạn giảm 3 cent, tương ứng 1,1%, xuống 2,72 USD/gallon. Trong khi, khí tự nhiên trượt tới 15 cent, tương ứng 5,1% còn 2,74 USD/ triệu BTU.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.