Đầu tư xây dựng nhà máy linh kiện ôtô tại Đà Nẵng

An Nhi
Công ty TNHH Việt Nam Tokai vừa nhận giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy chuyên sản xuất linh kiện ôtô tại Đà Nẵng
Nhà máy sản xuất linh kiện ôtô do Tokai Kogyo đầu tư sẽ được xây dựng trong khu công nghiệp Hòa Cầm.
Nhà máy sản xuất linh kiện ôtô do Tokai Kogyo đầu tư sẽ được xây dựng trong khu công nghiệp Hòa Cầm.
Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành trao giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy chuyên sản xuất linh kiện ôtô cho Công ty TNHH Việt Nam Tokai.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Hòa Cầm trên diện tích 5 ha và số vốn đầu tư dự kiến khoảng 10 triệu USD.

Các sản phẩm linh kiện, phụ tùng ôtô xuất xưởng từ nhà máy sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất ôtô lớn như Honda, Toyota, Nissan hay General Motors.

Việt Nam Tokai là công ty liên doanh được thành lập bởi tập đoàn Tokai Kogyo (Nhật Bản) và Công ty TNHH Toacs (Thái Lan). Nhà máy này sẽ chính thức gia nhập chuỗi cơ sở sản xuất linh kiện của tập đoàn Tokai Kogyo tại 6 quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Phùng Tấn Viết, cho biết địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam Tokai trong suốt quá trình triển khai dự án và đề nghị lãnh đạo công ty tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm đưa nhà máy vào hoạt động.

Được biết, trước khi nhận giấy phép, các quan chức cấp cao của Tokai Kogyo đã có 3 chuyến làm việc tại thành phố Đà Nẵng để xúc tiến đầu tư đối với dự án này.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...