Doanh thu của BMW tăng kỷ lục trong năm 2006

K.Thu
Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.

Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro.

Đó là tuyên bố của ông Norbert Reihofer, Chủ tịch hãng chuyên sản xuất xe hơi hạng sang BMW, sau khi hãng này công bố mức tăng doanh thu trong năm 2006 là 5% và số lượng xe mà hãng này bán được trên toàn cầu  năm qua là 1,37 triệu xe.

Ông Reihofer cũng đưa ra dự đoán về số lượng xe tiêu thụ của BMW trong năm 2007 sẽ là 1,4 triệu xe.

Năm qua cũng có những nhân tố ảnh hưởng tới doanh thu của BMW, như việc mở rộng nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) và sự sụt giảm trong doanh số bán của dòng xe Mini của hãng này.

BMW cho biết đã tăng sản lượng lắp ráp xe Mini tại nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) trong năm 2006 lên 190.000 chiếc, trong khi nhu cầu tiêu thụ loại xe này trên thị trường lại giảm.  Nhưng dòng xe bán chạy nhất của BMW là Series-3 đã giúp hãng này bù đắp lại những tổn thất trong việc bán xe Mini.

Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo rằng các nhà sản xuất các loại xe tốn nhiên liệu sẽ phải đối mặt với sức ép đang gia tăng từ các quy định về môi trường ở châu Âu. BMW và đối thủ trong nước là hãng xe Porsche có thể sẽ là những hãng xe hơi phải chịu nhiều thua thiệt, nếu EC đề nghị sử dụng biện pháp giảm ô nhiễm do khí thải cacbonic.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.