Doanh thu của BMW tăng kỷ lục trong năm 2006

K.Thu
Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.

Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro.

Đó là tuyên bố của ông Norbert Reihofer, Chủ tịch hãng chuyên sản xuất xe hơi hạng sang BMW, sau khi hãng này công bố mức tăng doanh thu trong năm 2006 là 5% và số lượng xe mà hãng này bán được trên toàn cầu  năm qua là 1,37 triệu xe.

Ông Reihofer cũng đưa ra dự đoán về số lượng xe tiêu thụ của BMW trong năm 2007 sẽ là 1,4 triệu xe.

Năm qua cũng có những nhân tố ảnh hưởng tới doanh thu của BMW, như việc mở rộng nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) và sự sụt giảm trong doanh số bán của dòng xe Mini của hãng này.

BMW cho biết đã tăng sản lượng lắp ráp xe Mini tại nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) trong năm 2006 lên 190.000 chiếc, trong khi nhu cầu tiêu thụ loại xe này trên thị trường lại giảm.  Nhưng dòng xe bán chạy nhất của BMW là Series-3 đã giúp hãng này bù đắp lại những tổn thất trong việc bán xe Mini.

Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo rằng các nhà sản xuất các loại xe tốn nhiên liệu sẽ phải đối mặt với sức ép đang gia tăng từ các quy định về môi trường ở châu Âu. BMW và đối thủ trong nước là hãng xe Porsche có thể sẽ là những hãng xe hơi phải chịu nhiều thua thiệt, nếu EC đề nghị sử dụng biện pháp giảm ô nhiễm do khí thải cacbonic.

Tin mới

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Bất ổn trong thuế quan, dư cung từ Trung Quốc, bùng nổ xe điện… đã có ảnh hưởng lớn tới thị trường xe đã qua sử dụng. Xu hướng tính toán giá trị của xe đã qua sử dụng (RV), vấn đề xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và việc bán BEV đang có nhiều thay đổi.
Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.