Ford Việt Nam đề nghị được nhập khẩu xe nguyên chiếc

Đức Thọ
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa cho biết đã gửi văn bản lên Chính phủ đề nghị được nhập khẩu xe nguyên chiếc
Mẫu xe Equator của Ford đã từng gây chú ý tại Vietnam Motorshow 2006 - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Equator của Ford đã từng gây chú ý tại Vietnam Motorshow 2006 - Ảnh: Đức Thọ.
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa cho biết đã gửi văn bản lên Chính phủ đề nghị được nhập khẩu xe nguyên chiếc.

Theo quan điểm của ông Michael Pease, tân Tổng giám đốc Ford Việt Nam, nếu được nhập khẩu các sản phẩm ôtô nguyên chiếc về nước để phân phối, chắc chắn giá bán sẽ thấp hơn mức giá hiện nay của Ford Việt Nam, đặc biệt là khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc đã giảm xuống.

Mặc dù không trực tiếp, song đây cũng có thể được coi là một động thái "phản hồi" của một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất trong nước, trong thời điểm dư luận đang có những bất bình đối với quyết tâm không giảm giá bán xe của các hãng ôtô nội địa.

Như vậy đến nay ít nhất Ford đã là liên doanh thứ 3 thuộc hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) bày tỏ mong muốn được nhập khẩu xe nguyên chiếc từ các nhà máy sản xuất khác cùng tập đoàn.

Trước đó, trong khuôn khổ Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 3 (Vietnam Motorshow 2006), Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam Nobuhiko Murakami đã hé mở khả năng cân nhắc việc nhập khẩu xe nguyên chiếc nếu thị trường có nhu cầu cao.

Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn VnEconomy về khả năng cạnh tranh giữa ôtô sản xuất trong nước và ôtô nhập khẩu nguyên chiếc, Tiến sỹ Udo Loersch, Tổng giám đốc Công ty Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã bày tỏ quan điểm: “…quyết định cho phép các doanh nghiệp FDI phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng sẽ giúp các công ty thành viên VAMA có khả năng tham gia kinh doanh toàn bộ các sản phẩm do công ty mẹ hay đối tác toàn cầu cung cấp. Điều này sẽ góp phần mang lợi ích đến khách hàng Việt Nam.”

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.