Fuso đưa xe buýt “nội” đầu tiên ra thị trường

Đức Thọ
Mẫu xe buýt cỡ trung Fuso Rosa sản xuất tại Việt Nam chính thức có mặt trên thị trường với 4 phiên bản khác nhau
Rosa được xem là mẫu xe thay thế xứng đáng cho dòng mini bus Sprinter.
Rosa được xem là mẫu xe thay thế xứng đáng cho dòng mini bus Sprinter.
Mẫu xe buýt cỡ trung Fuso Rosa sản xuất tại Việt Nam chính thức có mặt trên thị trường với 4 phiên bản khác nhau.

Đây là dòng xe buýt đầu tiên của Fuso tại thị trường Việt Nam. Rosa mang trong mình 2 “dòng máu” Nhật Bản với thương hiệu Fuso và Đức với tập đoàn Daimler. Tại Việt Nam, Fuso do liên doanh Mercedes-Benz quản lý trực tiếp.

Dự án sản xuất xe buýt Fuso Rosa bắt đầu được Mercedes-Benz Việt Nam khởi động từ năm 2014 sau khi mẫu xe mini bus Sprinter ngừng sản xuất hồi năm 2013. Để cho ra đời Rosa, hãng xe Đức đã đầu tư hơn 10 triệu USD cho nhà máy và dây chuyền.

Rosa được xem là mẫu xe thay thế cho dòng mini bus Sprinter. Trước khi ra mắt thị trường, Rosa phải trải qua nhiều khâu kiểm định chất lượng của tập đoàn Daimler và FUSO nói riêng, trong đó có quãng đường chạy thử nghiệm 20.000 km.

Ngay tại thời điểm ra mắt thị trường, Rosa đã nhận được đơn đặt hàng hơn 250 chiếc, trong đó riêng hãng vận tải Hoàng Hà đặt mua 100 chiếc.

Fuso Rosa sử dụng động cơ diesel tăng áp có công suất cực đại 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm cùng hộp số 5 cấp. “Tân binh” này có thân xe dài nhất phân khúc với 7.730 mm, qua đó giúp không gian trọng xe rộng rãi, trần xe cao và ghế ngồi thoải mái.

Điểm đáng chú ý là Rosa sử dụng cửa hậu dạng swing door với hai cánh mở sau tương tự các dòng mini bus như Mercedes-Benz Sprinter trước đây hay Ford Transit hiện nay.

Tại thị trường Việt Nam, Fuso Rosa có đến 4 phiên bản khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng riêng biệt.

Phiên bản Business 29 chỗ thiết kế ghế dạng 3+1 dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp có mức giá bán lẻ 1,299 tỷ đồng.

Phiên bản Exclusive 22 chỗ thiết kế ghế dạng 2+1 nhắm đến nhóm khách hàng là các khách sạn và khu nghỉ dưỡng có mức giá bán lẻ 1,399 tỷ đồng.

Phiên bản Executive 29 chỗ thiết kế ghế dạng 2+2 dành cho các đơn vị vận tải và công ty lữ hành có mức giá bán lẻ 1,299 tỷ đồng.

Cuối cùng là phiên bản School dành cho nhóm khách hàng là khối trường học thiết kế 53 chỗ ngồi dành cho trẻ em có mức giá bán lẻ 1,249 tỷ đồng.

Fuso Rosa có tổng cộng 8 màu tiêu chuẩn và chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km vận hành.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.