Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam bị hủy

Tuệ Linh
Ban tổ chức Grand Prix Việt Nam vừa thông báo hủy chặng đua năm 2020 ở Hà Nội vì ảnh hưởng của Covid-19.
Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam đã phải hủy vì Covid-19.
Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam đã phải hủy vì Covid-19.

Ban tổ chức Grand Prix Việt Nam vừa thông báo hủy chặng đua năm 2020 ở Hà Nội vì ảnh hưởng của Covid-19.

Theo đó, quyết định được đưa ra sau các cuộc thảo luận của Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC).

Tổng giám đốc VGPC Lê Ngọc Chi cho biết: "Giải đua F1 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ Việt Nam vì sự xuất hiện của Covid-19. Đây là quyết định khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua".

GP Việt Nam là chặng thứ 13 bị hủy năm nay, sau các sự kiện tại Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Mexico và Brazil. Chặng đua ban đầu được ấn định vào ngày 5/4. Tuy nhiên, do diễn biến khó lường của đại dịch, ban tổ chức đã hoãn vô thời hạn vào ngày 13/3.

Lịch thi đấu hoàn chỉnh trong năm nay bao gồm 17 chặng, nhưng đa phần diễn ra ở các đường đua không khán giả hoặc tổ chức nhiều chặng trên cùng một đường đua. Sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25/10, tại Bồ Đào Nha. Tiếp theo là các chặng GP Emilia Romagna (1/11), GP Thổ Nhĩ Kỳ (15/11), GP Bahrain (29/11), GP Sakhir (6/12) và GP Abu Dhabi (13/12).

Các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020 sẽ được hoàn trả lại toàn bộ chi phí thông qua Công ty VGPC và các đại lý chính thức của VGPC. 

Về việc tổ chức giải đua các năm tiếp theo, UBND thành phố Hà Nội sẽ có quyết định cụ thể dựa trên tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên thế giới và các điều kiện đảm bảo về mọi mặt của Thủ đô.

Tin mới

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.
Pin xe điện tương lai sẽ lấy năng lượng từ… thực vật?

Pin xe điện tương lai sẽ lấy năng lượng từ… thực vật?

Hợp tác với studio thiết kế sản phẩm sáng tạo của Hà Lan Nova Innova, hãng xe Peugeot đã sử dụng một công nghệ gọi là “pin nhiên liệu vi khuẩn” để cung cấp năng lượng cho đèn trong một buổi chụp ảnh. Kết quả sẽ được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật ở Phòng trưng bày Saatchi, London.
Nhu cầu tăng cao của Trung Quốc đối với xe hybrid tầm xa

Nhu cầu tăng cao của Trung Quốc đối với xe hybrid tầm xa

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và các đối thủ nước ngoài đang tung ra ngày càng nhiều xe hybrid tầm xa với công nghệ tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.