Hà Nội chưa thực hiện tăng phí trước bạ ôtô

Đức Thọ
Hà Nội vẫn chưa tiến hành thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi theo mức mới 12%
Bảng thông báo chưa thực hiện thu mức lệ phí mới của Chi cục Thuế Từ Liêm.
Bảng thông báo chưa thực hiện thu mức lệ phí mới của Chi cục Thuế Từ Liêm.
Hiện tại các chi cục thuế của thành phố Hà Nội vẫn chưa tiến hành thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi theo mức mới 12%.

Như vậy, mặc dù quyết định tăng lệ phí trước bạ áp dụng đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi từ mức 10% lên 12% của thành phố Hà Nội đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2009 song đến nay vẫn chưa được áp dụng.

Theo giải thích của đại diện một số chi cục thuế, do Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vẫn chưa có băn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể nên sẽ tiếp tục thu theo mức lệ phí cũ là 10%. Mức lệ phí mới sẽ được thực hiện khi Tổng cục Thuế có văn bản hướng dẫn chi tiết.

Trước đó, cuối tháng 12/2008 Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) đã có văn bản kiến nghị tạm hoãn thực hiện mức lệ phí trước bạ mới đối với mặt hàng ôtô dưới 10 chỗ ngồi.

Tại một cuộc họp với đại diện các doanh nghiệp ôtô mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với đề xuất này của VAMA nhằm chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...