Honda phối hợp tổ chức Hội thi Sinh viên với an toàn giao thông

Đ.Thọ
Ngày 26/5, chung kết toàn quốc Hội thi Sinh viên với An toàn giao thông đã diễn ra tại Đại học Thương mại Hà Nội
Tại vòng thi chung kết toàn quốc, 60 thí sinh của 6 đội thi sẽ cùng tranh tài với 4 phần thi.
Tại vòng thi chung kết toàn quốc, 60 thí sinh của 6 đội thi sẽ cùng tranh tài với 4 phần thi.
Ngày 26/5, chung kết toàn quốc Hội thi Sinh viên với an toàn giao thông đã diễn ra tại Đại học Thương mại Hà Nội.

Theo đó, 5 trường đại học đã đoạt giải nhất trong các Hội thi khu vực bao gồm Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Nông Lâm Tp.HCM cùng với Đại học Thương nại Hà Nội sẽ cùng tranh tài tại Hội thi chung kết toàn quốc.

Tại vòng thi chung kết toàn quốc, 60 thí sinh của 6 đội thi sẽ cùng tranh tài với 4 phần thi: Thi trả lời câu hỏi về Pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, thi thực hành kỹ năng lái xe an toàn, thi chấp hành luật và phán đoán nguy hiểm trên máy tập lái xe và Thi tiểu phẩm an toàn giao thông.

Ban tổ chức sẽ trao tặng phần thưởng đồng đội trị giá 6 triệu đồng và phần thưởng cá nhân trị giá 15 triệu đồng cho đội vô địch giải. Đội đoạt giải Nhì sẽ dành được phần thưởng đồng đội trị giá 4 triệu đồng và cá nhân trị giá 10 triệu đồng. 4 đội còn lại sẽ được đồng hạng Ba với trị giá 3 triệu đồng cho đội và 7 triệu đồng dành cho cá nhân/đội.

Ngoài ra, các đội đạt thành tích cao nhất cũng nhận được cờ thưởng của Ban tổ chức và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Đây là hội thi do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt tổ chức.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.