Kia Seltos phiên bản động cơ 1.6 trở lại thị trường

Tập đoàn Thaco đã bắt đầu tái lắp ráp phiên bản xe Kia Seltos 1.6 Premium để đưa trở lại thị trường sau quãng thời gian gần một năm ngừng bán...
Kia Seltos 2021
Phiên bản Seltos 1.6 Premium nhiều khả năng sẽ sử dụng logo mới của Kia.

Mẫu xe gầm cao đô thị Kia Seltos chính thức ra mắt thị trường vào tháng 7/2020 với 4 phiên bản khác nhau. Trong đó, chỉ có duy nhất một phiên bản trang bị động cơ hút khí tự nhiên dung tích 1.6L, các phiên bản còn lại đều sử dụng động cơ tăng áp 1.4L.

Dù sở hữu động cơ có dung tích lớn hơn song phiên bản Kia Seltos 1.6 Premium lại có sức mạnh vận hành yếu hơn so với các phiên bản trang bị động cơ 1.4L Turbo. Cụ thể, phiên bản Kia Seltos 1.6 Premium chỉ có công suất cực đại 121 mã lực trong khi các phiên bản còn lại có công suất 138 mã lực. Đây cũng là một trong những lý do khiến người tiêu dùng quan tâm các phiên bản động cơ 1.4L nhiều hơn.

Đáng chú ý là ngay sau khi ra mắt thị trường, lượng đơn đặt hàng đối với Kia Seltos vượt quá khả năng lắp ráp của nhà máy Kia đặt tại khu công nghiệp Thaco - Chu Lai. Vì vậy, Thaco sau đó đã tiến hành tạm dừng lắp ráp phiên bản Seltos 1.6 Premium để đảm bảo nguồn cung ứng ra thị trường.

Được biết, các đại lý Kia đã bắt đầu nhận đặt hàng trở lại đối với phiên bản Seltos 1.6 Premium với mức giá bán lẻ 709 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng so với thời điểm ra mắt hồi tháng 7/2020.

Nhiều khả năng sau khi trở lại, Seltos 1.6 Premium sẽ là phiên bản xe Kia đầu tiên tại thị trường ô tô Việt Nam sử dụng thiết kế logo mới của hãng xe Hàn Quốc.

Như vậy, với việc phiên bản động cơ 1.6L tái gia nhập thị trường, mẫu xe Kia Seltos sẽ có đầy đủ 4 phiên bản với mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 609 – 719 triệu đồng.

Seltos hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của Thaco Kia và cũng đồng thời nằm trong nhóm 10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường ô tô Việt Nam. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn nửa đầu năm 2021 đã có 7.209 chiếc Kia Seltos được bán ra thị trường.

BẢNG GIÁ BÁN LẺ MẪU XE KIA SELTOS THÁNG 8/2021

bảng giá xe Kia Seltos tháng 8 2021

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.