Kỷ lục bán ôtô tháng 9 của Trường Hải

Đức Thọ
Động thái giảm giá của Thaco diễn ra trong bối cảnh giá thành ôtô tại Việt Nam bị đẩy lên cao
Từ kỷ lục vừa đạt được, hãng xe trong nước Thaco cũng đã đặt mục tiêu bán ra trên 12.000 xe du lịch trong quý 4/2015.
Từ kỷ lục vừa đạt được, hãng xe trong nước Thaco cũng đã đặt mục tiêu bán ra trên 12.000 xe du lịch trong quý 4/2015.
Doanh nghiệp ôtô trong nước Trường Hải (Thaco) vừa lập kỷ lục bán hàng tại phân khúc xe du lịch với tổng cộng 4.035 chiếc đạt được trong tháng 9/2015, bao gồm các thương hiệu Kia, Mazda và Peugeot.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi tham gia vào thị trường xe du lịch năm 2007 tới nay, Thaco vượt được mốc sản lượng 4.000 chiếc/tháng. Qua đó, tổng sản lượng bán hàng cộng dồn 9 tháng năm 2015 tại thị trường xe du lịch của Thaco đạt trên 27.500 chiếc, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chi tiết hơn, tính trong tháng 9/2015, lượng xe Kia bán ra thị trường đạt hơn 2.000 chiếc, lượng xe Mazda đạt hơn 1.900 chiếc và lượng xe Peugeot là 60 chiếc.

Ông Bùi Kim Kha, Phó tổng giám đốc Thaco, cho rằng việc Thaco lập kỷ lục bán hàng trong tháng 9 là nhờ bối cảnh nền kinh tế năm 2015 khởi sắc. Bên cạnh đó, Thaco cũng đã phát triển được mạng lưới hơn 100 đơn vị phân phối và dịch vụ trên toàn quốc, qua đó đưa các thương hiệu do Thaco lắp ráp và phân phối đến gần hơn với đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một lý do khác thậm chí còn quan trọng hơn giúp Thaco đạt mức sản lượng bán hàng cao trong tháng 9 và các tháng trước đó chính là các đợt giảm giá bán lẻ liên tiếp dành cho cả 3 thương hiệu.

Đáng lưu ý là động thái giảm giá của Thaco được thực hiện ngay trong bối cảnh giá thành ôtô tại Việt Nam hai tháng gần đây bị đẩy lên cao do tỷ giá USD tăng. Cũng bởi vấn đề tỷ giá USD/VND mà liên doanh ôtô chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam là Toyota vừa buộc phải điều chỉnh tăng giá bán lẻ đối với 2 thương hiệu Toyota và Lexus.

Từ kỷ lục vừa đạt được, hãng xe trong nước Thaco cũng đã đặt mục tiêu bán ra trên 12.000 xe du lịch trong quý 4/2015, qua đó nâng tổng sản lượng bán hàng cộng dồn của cả năm 2015 vượt qua mốc 40.000 chiếc.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.