Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải đua xe địa hình

Hữu Tuyến
Lần đầu tiên một giải đua xe 4 bánh diễn ra tại Việt Nam, diễn ra ngày 19/9 tới tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội
Giải đua này được chia làm 3 hạng gồm cơ bản, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp - Ảnh: Autonet.
Giải đua này được chia làm 3 hạng gồm cơ bản, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp - Ảnh: Autonet.
Cuộc thi kỹ năng lái xe địa hình (Vietnam Offroad Cup 2010) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn những pha tranh tài  khốc liệt trên địa hình phức tạp.

Được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức, Vietnam Offroad Cup 2010 chính thức diễn ra vào ngày 19/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên một giải đua xe 4 bánh diễn ra tại Việt Nam và các thành viên tham gia cuộc đua phải là nam giới mang quốc tịch Việt Nam.

Giải đua được chia làm 3 hạng gồm cơ bản, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Tất cả các hạng đấu đều phải tranh tài trên một chặng đường do ban tổ chức định sẵn và được cắm mốc giới hạn an toàn với khu vực khán giả.

Địa hình phức tạp với mặt đường thi gồ ghề, lồi lõm, nghiêng, dốc, nhiều chướng ngại vật, bùn lầy trơn ướt và có nhiều vật cản tự tạo. Đường chạy được thiết kế zíc zắc, ngoằn nghèo để tạo độ khó trong thao tác lái xe và hạn chế tốc độ của xe dưới 20km/h.

Thi lái xe địa hình là hoạt động được tổ chức thường xuyên ở nhiều nước trên thế giới. Trong khu vực châu Á, đáng chú ý có giải Rainforest Challenge (RFC) được tổ chức luân phiên giữa các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Trung Quốc.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.