Mẫu xe đầu tiên triệu hồi trong năm 2019

Đào Hưng
Mẫu Mitsubishi Outlander tại thị trường Việt Nam tiếp tục bị triệu hồi do lỗi cần gạt nước
Mẫu xe Mitsubishi Outlander.
Mẫu xe Mitsubishi Outlander.

Theo thông báo từ Mitsubishi Việt Nam, trong quá trình kiểm tra, hãng xe Nhật Bản đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trên mẫu xe Outlander.

Số lượng xe bị lỗi không nhiều, chỉ 7 chiếc và có thời gian sản xuất trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 10/2007 (CW5W-XTSHZL) và tháng 9/2009 (CW6W-XLHYZL). Những xe này bị lỗi tại vị trí cần gạt nước ở phía trước.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, do thiết kế của các khớp cầu của cơ chế điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu, khiến cho nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Do đó, khi khớp bị hỏng vì bị ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và sự an toàn cho người sử dụng, Mitsubishi quyết định triệu hồi toàn bộ số xe gặp lỗi đang lưu hành tại thị trường Việt Nam để tiến hành khắc phục. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên triệu hồi tại Việt Nam trong năm 2019.

Chương trình triệu hồi bắt đầu thực hiện từ nay cho đến tháng 1/2021. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế hết khoảng 1,3 giờ và hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2018, Cục Đăng kiểm cũng đã phê duyệt 3 đợt triệu hồi liên tiếp đối với dòng xe Mitsubishi Outlander tại thị trường Việt Nam, tổng số xe lên tới gần 1.000 chiếc (bao gồm cả các mẫu nhập khẩu và lắp ráp trong nước). Những chiếc xe này đều bị lỗi liên quan đến hệ thống phần mềm điều khiển hệ thống phanh.

Tin mới

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.
Vì sao chi phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng?

Vì sao chi phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng?

Chi phí “trọn gói” cho hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô đã tăng gần gấp 3 lần so với 10 năm trước đây. Đại diện trung tâm đào tạo lái xe cho rằng, có ba nguyên nhân chủ yếu, đó là nhiều quy định mới, khấu hao máy móc và đặc biệt là “vật giá leo thang”.