Mẫu xe đầu tiên triệu hồi trong năm 2019

Đào Hưng
Mẫu Mitsubishi Outlander tại thị trường Việt Nam tiếp tục bị triệu hồi do lỗi cần gạt nước
Mẫu xe Mitsubishi Outlander.
Mẫu xe Mitsubishi Outlander.

Theo thông báo từ Mitsubishi Việt Nam, trong quá trình kiểm tra, hãng xe Nhật Bản đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trên mẫu xe Outlander.

Số lượng xe bị lỗi không nhiều, chỉ 7 chiếc và có thời gian sản xuất trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 10/2007 (CW5W-XTSHZL) và tháng 9/2009 (CW6W-XLHYZL). Những xe này bị lỗi tại vị trí cần gạt nước ở phía trước.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, do thiết kế của các khớp cầu của cơ chế điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu, khiến cho nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Do đó, khi khớp bị hỏng vì bị ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và sự an toàn cho người sử dụng, Mitsubishi quyết định triệu hồi toàn bộ số xe gặp lỗi đang lưu hành tại thị trường Việt Nam để tiến hành khắc phục. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên triệu hồi tại Việt Nam trong năm 2019.

Chương trình triệu hồi bắt đầu thực hiện từ nay cho đến tháng 1/2021. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế hết khoảng 1,3 giờ và hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2018, Cục Đăng kiểm cũng đã phê duyệt 3 đợt triệu hồi liên tiếp đối với dòng xe Mitsubishi Outlander tại thị trường Việt Nam, tổng số xe lên tới gần 1.000 chiếc (bao gồm cả các mẫu nhập khẩu và lắp ráp trong nước). Những chiếc xe này đều bị lỗi liên quan đến hệ thống phần mềm điều khiển hệ thống phanh.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.