Nhập khẩu ế ẩm, Ford Việt Nam lắp ráp Mondeo

Đ. Thọ
Ford Việt Nam vừa cho biết sẽ lắp ráp trong nước mẫu sedan Mondeo, thay vì tiếp tục nhập khẩu nguyên chiếc
Chiếc xe mẫu được lắp ráp bởi dây chuyền mới của Ford Việt Nam.
Chiếc xe mẫu được lắp ráp bởi dây chuyền mới của Ford Việt Nam.
Ford Việt Nam vừa cho biết sẽ lắp ráp trong nước mẫu sedan Mondeo, thay vì tiếp tục nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo đại diện công ty này, dự kiến mẫu xe Mondeo “nội” sẽ chính thức ra mắt thị trường vào tháng 5/2009, và được lắp ráp trên dây chuyền vừa được Ford Việt Nam hoàn thành trong gói mở rộng đầu tư trị giá 10 triệu USD tại nhà máy ở Hải Dương.

Mondeo 2008 là phiên bản được Ford Việt Nam tiến hành nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan để phân phối.

Sự xuất hiện của Mondeo nhập khẩu vào tháng 8/2008 đã chính thức thay thế cho phiên bản Mondeo trước đó được Ford lắp ráp và giới thiệu ra thị trường vào tháng 3/2003.

Mặc dù đã được kỳ vọng nhiều với các thiết kế nội - ngoại thất khá bắt mắt và sử dụng các công nghệ mới, song sau 6 tháng có mặt tại thị trường, Mondeo nhập khẩu đã rơi vào tình trạng ế ẩm. Tính riêng 2 tháng đầu năm 2009, đã không có chiếc Mondeo nhập khẩu nào được bán ra thị trường.

Bối cảnh này đã đặt ra câu hỏi: vì sao Ford lại quyết định lắp ráp Mondeo thay vì nhập khẩu trong khi mẫu xe này chưa tạo được doanh số đáng kể?

Trả lời câu hỏi này, đại diện Ford Việt Nam cho rằng, mặc dù Mondeo chưa có được doanh số đáng kể trong thời gian qua song nhà sản xuất vẫn nhận thấy "tiềm năng rất lớn" của không chỉ Mondeo mà còn là nhiều mẫu xe sang trọng khác.

Vị đại diện này cũng cho biết, mặc dù trong thời gian trước mắt thị trường sẽ còn không ít những khó khăn song Ford vẫn có niềm tin lớn. Đó cũng là lý do tại sao Ford quyết định đầu tư thêm 10 triệu USD vào nhà máy lắp ráp của công ty tại tỉnh Hải Dương.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.