Nhiều đại lý ôtô nhận kiểm tra lỗi xe Toyota

Đức Thọ
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng.

Trong đó, một số salon ôtô tại Hà Nội như V AutoClub, Viet Auto hay HTC Auto… đang tiến hành kiểm tra và khắc phục đối với những chiếc xe được phát hiện lỗi.

Theo các salon này, những chiếc xe Camry hay Rav4 sản xuất tại Mỹ nếu sử dụng bàn đạp chân ga do CTS sản xuất thì có thể có xác xuất xảy ra sự cố; còn những xe sản xuất tại Mỹ, Nhật hay Australia và các thị trường khác nếu sử dụng bàn đạp chân ga do hãng Denso sản xuất thì không có hiện tượng xảy ra sự cố.

Trong trường hợp phát hiện xe có sự cố, đa số các salon này chỉ áp dụng biện pháp khắc phục là thay thế chân ga chính hãng theo yêu cầu của khách hàng. Việc thay thế phụ tùng là không phức tạp, và mức phí khách hàng có thể phải chi ra vào khoảng 500 USD/xe.

Một đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán, liên doanh này đã tiến hành đặt hàng chân ga từ nhà sản xuất là Denso để có thể tiến hành thay thế khi khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, do quy trình khá phức tạp nên phải mất khoảng thời gian 1- 2 tháng nữa sản phẩm mới được đưa về đến nơi.

Vị đại diện này cũng cho biết, những chiếc xe của khách hàng nếu được phát hiện có lỗi cũng sẽ không được bảo hành nếu không có sổ bảo hành toàn cầu từ nhà cung cấp. Trên thực tế, nếu các khách hàng không mua xe từ nhà phân phối chính thức thì việc bảo hành là không thể thực hiện. Do đó, việc khắc phục lỗi sẽ phải chịu phí.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, ngoài việc đưa xe đến các đại lý nhận kiểm tra lỗi, các khách hàng cũng có thể tự kiểm tra xe của mình bằng phương pháp đơn giản như kiểm tra số VIN trên khung cửa trước trái, dưới kính chắn gió bên trái, trong khoang động cơ, trên giấy đăng ký, đăng kiểm hay sách hướng dẫn...

Ví dụ, nếu sẽ có số VIN bắt đầu bằng chữ “J” sản xuất tại Nhật có chân ga do Denso sản xuất hoặc se có số VIN bắt đầu bằng "4T"  sản xuất tại Mỹ hiện đang sử dụng bàn đạp ga do CTS sản xuất là có thể có lỗi. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra với hai mẫu xe nhập khẩu Camry và RAV4 có mã phụ tùng chân ga Denso thay thế là 78110-33020 cho xe Camry và 78110- 42010 cho xe RAV4.

Tin mới

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.