Nhiều đại lý ôtô nhận kiểm tra lỗi xe Toyota

Đức Thọ
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng.

Trong đó, một số salon ôtô tại Hà Nội như V AutoClub, Viet Auto hay HTC Auto… đang tiến hành kiểm tra và khắc phục đối với những chiếc xe được phát hiện lỗi.

Theo các salon này, những chiếc xe Camry hay Rav4 sản xuất tại Mỹ nếu sử dụng bàn đạp chân ga do CTS sản xuất thì có thể có xác xuất xảy ra sự cố; còn những xe sản xuất tại Mỹ, Nhật hay Australia và các thị trường khác nếu sử dụng bàn đạp chân ga do hãng Denso sản xuất thì không có hiện tượng xảy ra sự cố.

Trong trường hợp phát hiện xe có sự cố, đa số các salon này chỉ áp dụng biện pháp khắc phục là thay thế chân ga chính hãng theo yêu cầu của khách hàng. Việc thay thế phụ tùng là không phức tạp, và mức phí khách hàng có thể phải chi ra vào khoảng 500 USD/xe.

Một đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán, liên doanh này đã tiến hành đặt hàng chân ga từ nhà sản xuất là Denso để có thể tiến hành thay thế khi khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, do quy trình khá phức tạp nên phải mất khoảng thời gian 1- 2 tháng nữa sản phẩm mới được đưa về đến nơi.

Vị đại diện này cũng cho biết, những chiếc xe của khách hàng nếu được phát hiện có lỗi cũng sẽ không được bảo hành nếu không có sổ bảo hành toàn cầu từ nhà cung cấp. Trên thực tế, nếu các khách hàng không mua xe từ nhà phân phối chính thức thì việc bảo hành là không thể thực hiện. Do đó, việc khắc phục lỗi sẽ phải chịu phí.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, ngoài việc đưa xe đến các đại lý nhận kiểm tra lỗi, các khách hàng cũng có thể tự kiểm tra xe của mình bằng phương pháp đơn giản như kiểm tra số VIN trên khung cửa trước trái, dưới kính chắn gió bên trái, trong khoang động cơ, trên giấy đăng ký, đăng kiểm hay sách hướng dẫn...

Ví dụ, nếu sẽ có số VIN bắt đầu bằng chữ “J” sản xuất tại Nhật có chân ga do Denso sản xuất hoặc se có số VIN bắt đầu bằng "4T"  sản xuất tại Mỹ hiện đang sử dụng bàn đạp ga do CTS sản xuất là có thể có lỗi. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra với hai mẫu xe nhập khẩu Camry và RAV4 có mã phụ tùng chân ga Denso thay thế là 78110-33020 cho xe Camry và 78110- 42010 cho xe RAV4.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.