Nhiều đại lý ôtô nhận kiểm tra lỗi xe Toyota

Đức Thọ
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Thao tác thay thế chân ga là khá đơn giản - Ảnh: HT.
Nhiều salon ôtô nhập khẩu và đại lý của Toyota Việt Nam cho biết sẵn sàng nhận kiểm tra lỗi cho xe Toyota của khách hàng.

Trong đó, một số salon ôtô tại Hà Nội như V AutoClub, Viet Auto hay HTC Auto… đang tiến hành kiểm tra và khắc phục đối với những chiếc xe được phát hiện lỗi.

Theo các salon này, những chiếc xe Camry hay Rav4 sản xuất tại Mỹ nếu sử dụng bàn đạp chân ga do CTS sản xuất thì có thể có xác xuất xảy ra sự cố; còn những xe sản xuất tại Mỹ, Nhật hay Australia và các thị trường khác nếu sử dụng bàn đạp chân ga do hãng Denso sản xuất thì không có hiện tượng xảy ra sự cố.

Trong trường hợp phát hiện xe có sự cố, đa số các salon này chỉ áp dụng biện pháp khắc phục là thay thế chân ga chính hãng theo yêu cầu của khách hàng. Việc thay thế phụ tùng là không phức tạp, và mức phí khách hàng có thể phải chi ra vào khoảng 500 USD/xe.

Một đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán, liên doanh này đã tiến hành đặt hàng chân ga từ nhà sản xuất là Denso để có thể tiến hành thay thế khi khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, do quy trình khá phức tạp nên phải mất khoảng thời gian 1- 2 tháng nữa sản phẩm mới được đưa về đến nơi.

Vị đại diện này cũng cho biết, những chiếc xe của khách hàng nếu được phát hiện có lỗi cũng sẽ không được bảo hành nếu không có sổ bảo hành toàn cầu từ nhà cung cấp. Trên thực tế, nếu các khách hàng không mua xe từ nhà phân phối chính thức thì việc bảo hành là không thể thực hiện. Do đó, việc khắc phục lỗi sẽ phải chịu phí.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, ngoài việc đưa xe đến các đại lý nhận kiểm tra lỗi, các khách hàng cũng có thể tự kiểm tra xe của mình bằng phương pháp đơn giản như kiểm tra số VIN trên khung cửa trước trái, dưới kính chắn gió bên trái, trong khoang động cơ, trên giấy đăng ký, đăng kiểm hay sách hướng dẫn...

Ví dụ, nếu sẽ có số VIN bắt đầu bằng chữ “J” sản xuất tại Nhật có chân ga do Denso sản xuất hoặc se có số VIN bắt đầu bằng "4T"  sản xuất tại Mỹ hiện đang sử dụng bàn đạp ga do CTS sản xuất là có thể có lỗi. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra với hai mẫu xe nhập khẩu Camry và RAV4 có mã phụ tùng chân ga Denso thay thế là 78110-33020 cho xe Camry và 78110- 42010 cho xe RAV4.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.