Nissan cải tổ mạnh mẽ cho dòng xe thể thao Z

Hữu Tuyến
Nissan sẽ phát triển một mẫu xe thể thao thuộc dòng Z nhẹ hơn nhưng mạnh mẽ hơn cả chiếc 370Z hiện tại
Nissan Z thế hệ mới sẽ mạnh hơn cả 370Z đời 2013?
Nissan Z thế hệ mới sẽ mạnh hơn cả 370Z đời 2013?
Nissan tuyên bố sẽ làm cuộc “cách mạng” với dòng xe thể thao Z bằng dự án phát triển mẫu xe mới nhỏ, nhẹ và đặc biệt còn mạnh mẽ hơn cả chiếc 370Z hiện tại.
 
Theo đó, kế hoạch một mẫu thể thao Z mới đang được Nissan gấp rút thực hiện để kịp ra mắt tại triển lãm ôtô Detroit 2014 tại Mỹ, trước khi bán ra thị trường vào năm 2015.

Chiếc xe thể thao thuộc dòng Z được Nissan kỳ vọng sẽ hấp dẫn thêm nhiều đối tượng khách hàng hơn so với mẫu 370Z đang trở nên lỗi thời. Hãng xe Nhật Bản cũng nghiên cứu để thay thế động cơ V6 dung tích 3.7 lít hiện tại bằng bộ động cơ 4 xi-lanh tăng áp mới, nhằm giảm mức tiêu hao nhiên liệu xuống dưới 9,04 lít/100 km khi di chuyển trên đường cao tốc.

Với việc chế tạo ra chiếc thể thao Z nhỏ hơn, nhiều khả năng Nissan sẽ phải từ bỏ hệ thống khung gầm FM đang được sử dụng cho dòng xe Z từ trước đến nay. Có thông tin cho rằng, Nissan sẽ hợp tác với Daimler (chủ sở hữu Mercedes-Benz) để phát triển hệ thống khung gầm cho mẫu Z thế hệ mới.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.