Nissan Teana lập kỷ lục điểm đánh giá an toàn

Đức Thọ
Mẫu sedan Nissan Teana đạt điểm đánh giá cao nhất lần đầu tiên trong lịch sử ASEAN NCAP
Nissan Teana được trang bị một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các phiên bản.
Nissan Teana được trang bị một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các phiên bản.
Mẫu sedan Nissan Teana vừa chính thức được công nhận đạt điểm đánh giá cao nhất lần đầu tiên trong lịch sử chương trình kiểm nghiệm an toàn xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP), ở cả hạng mục người lớn và trẻ em.

Theo đó, mẫu xe này đã thiết lập một kỷ lục mới với 16 điểm cho hạng mục bảo vệ người lớn (AOP), đồng thời trở thành chiếc xe đầu tiên trong khu vực đạt số điểm đánh giá 5 sao cho hạng mục bảo vệ trẻ em (COP), với việc tuân thủ đạt 88%.

Kết quả này được GS. Wong Shaw Voon, Chủ tịch ASEAN NCAP công bố tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Thái Lan hồi tháng 12/2014.

“Kỷ lục mới này có ý nghĩa rất lớn đổi với cả khách hàng và các hãng sản xuất xe hơi. Mức điểm hoàn hảo tại hạng mục AOP cũng như việc trở thành mẫu xe đầu tiên đạt được mức điểm 5 sao tại hạng mục COP đã thiết lập một mốc son mới cho dòng xe sedan gia đình cỡ trung cao cấp”, ông Wong Shaw Voon nói.

Nissan Teana được trang bị một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các phiên bản, bao gồm hệ thống 6 túi, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử (ESC), móc ghế an toàn cho trẻ em ISOFIX và dây đai an toàn cho trẻ em…

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này đang được Nissan phân phối qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc, với mức giá bán lẻ 1,399 tỷ đồng dành cho phiên bản 2.5 lít X-CVT, mức giá dành cho phiên bản 3.5 lít X-CVT là 1,694 tỷ đồng.

Nissan hiện là nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama, Nhật Bản và là một phần của liên minh Renault-Nissan. Hiện hãng xe này đang có hơn 244.500 nhân viên trên toàn cầu.

Trong năm tài khóa 2013, Nissan đã bán ra gần 5,2 triệu chiếc xe và tạo ra lợi tức 10,5 nghìn tỷ Yên (105 tỷ USD). Số lượng sản phẩm của Nissan hiện trên 60 mẫu xe mang 3 thương hiệu Nissan, Infiniti và Datsun.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.