“Ôm” xe tải, Mercedes ra mắt 3 mẫu xe mới

Đức Thọ
Hãng xe Đức mang logo ngôi sao 3 cánh tại Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường 3 mẫu xe mới
Loạt xe tải mang thương hiệu Fuso đồng loạt được Mercedes-Benz Việt Nam tung ra thị trường.
Loạt xe tải mang thương hiệu Fuso đồng loạt được Mercedes-Benz Việt Nam tung ra thị trường.
Hãng xe Đức mang logo ngôi sao 3 cánh tại Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường 3 mẫu xe mới, sau khi nhận chuyển giao thương hiệu xe tải Fuso từ tập đoàn Mitsubishi.

Trong 3 mẫu xe được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đồng thời bán ra thị trường có một cái tên đã quen thuộc là Canter. Mẫu xe tải nhẹ này trước đây vốn là một điểm tựa về doanh số của liên doanh VinaStar (Mitsubishi Việt Nam).

Báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng lượng xe Canter bán ra trên toàn thị trường 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 291 chiếc.

Hai mẫu xe còn lại đều những cái tên mới tại thị trường Việt Nam và thuộc phân khúc xe tải hạng trung và hạng nặng.

Fighter nằm trong phân khúc xe tải cỡ trung với hai phiên bản 16T và Fighter 16SL. Mẫu xe này sử dụng động ơ 6 xi-lanh thẳng hàng làm mát bằng không khí, công suất đạt gần 220 mã lực.

Mẫu xe tải hạng nặng Tractor FV 517 có tổng tải trọng kết hợp lên đến 44-48 tấn. Xe có thân hộp số bằng nhôm giúp việc sang số nhẹ nhàng hơn, nóc buồng lái được mạ kẽm để chống rỉ sét.

Mức giá bán lẻ của Canter được MBV áp dụng từ 602 triệu đồng đến 713 triệu đồng tùy từng phiên bản. Mẫu xe tải hạng trung Fighter có mức giá 1,19 tỷ đồng cho phiên bản 16 và 1,22 tỷ đồng cho phiên bản 16SL.

Đắt giá nhất là mẫu xe hạng nặng Tractor FV 517 với 1,799 tỷ đồng.

Đại diện Mercedes-Benz cho biết, hiện hệ thống phân phối thương hiệu Fuso tại thị trường Việt Nam đã phát triển được 11 đại lý, trong đó đa số các đại lý đều đạt chuẩn Autohaus 100 của tập đoàn.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.