Ôtô nhập về Việt Nam tiếp tục giảm trước thời điểm thuế 0%

Đức Thọ
Kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU đã có tháng suy giảm thứ hai liên tiếp
Kịch bản về một “cơn bão” giảm giá ôtô nhập khẩu ASEAN được nhận định là chưa rõ ràng.
Kịch bản về một “cơn bão” giảm giá ôtô nhập khẩu ASEAN được nhận định là chưa rõ ràng.
Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, ước tính trong tháng 7/2017, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) đạt khoảng 6.000 chiếc và 170 triệu USD.

Nếu coi đây là con số chính thức thì kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU đã có tháng suy giảm thứ hai liên tiếp. Trước đó, cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU tháng 6/2017 cũng đã giảm đến 2.000 chiếc về lượng và giảm 45 triệu USD về giá trị so với tháng liền trước.

Đáng chú ý, con số 6.000 chiếc ước tính đạt được trong tháng 7/2017 cũng chính là lượng xe CBU nhập khẩu tính theo tháng thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây.

Cộng dồn đến hết tháng 7/2017, tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU ước đạt 57.000 chiếc và 1,214 tỷ USD, giảm 5,5% về lượng và giảm 15,5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Tất nhiên, đây cũng mới chỉ là các con số ước tính và theo đó, hoàn toàn có thể thay đổi sau khi cơ quan thống kê có các số liệu đầy đủ. Nhưng dẫu sao, từ các con số này có thể thấy xu hướng giảm dần của ôtô nhập khẩu đã bắt đầu xuất hiện.

Giả sử đà sụt giảm sẽ tiếp diễn đến các tháng cuối năm, đây có thể được xem như một “hiện tượng lạ” trên thị trường.

Yếu tố “lạ” nằm ở chỗ, trong bối cảnh thuế nhập khẩu ôtô CBU từ các nước Đông Nam Á đã giảm về 30% kể từ đầu năm và một số loại xe nhập khẩu từ các nước hưởng quy chế tối huệ quốc (MFN) của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã giảm nhẹ, đáng ra kim ngạch nhập khẩu phải tăng dù ít hay nhiều.

Tuy nhiên, tâm lý chờ đợi lại đang có vẻ thắng thế. Bởi lẽ, nhiều người tiêu dùng vẫn đang trông chờ một đợt giảm giá mạnh mẽ của các loại xe CBU nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia từ ngày 1/1/2018. Lý do là kể từ thời điểm này, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô CBU từ các nước nội khối ASEAN sẽ giảm về 0%.

Kịch bản về một “cơn bão” giảm giá ôtô nhập khẩu ASEAN trên thực tế là chưa rõ ràng, bởi để hưởng thuế suất 0%, xe CBU còn phải đáp ứng nhiều điều kiện.

Giá xe CBU từ các nước Đông Nam Á sẽ giảm từ năm 2018 dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ giảm đến đâu thì chưa thể tính toán được.

Trong khi nhiều người tiêu dùng còn đang chờ đợi, một loạt các hãng xe cũng đã và đang đua nhau tung ra những đợt giảm giá, khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Và đây cũng là một lý do nữa khiến cho kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU có tháng thứ hai liên tiếp sụt giảm.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (USD)
Tháng 4/20177.000170.000.000
Tháng 5/201710.000216.000.000
Tháng 6/20178.000171.000.000
Tháng 7/2017 (ước tính)6.000170.000.000
Năm 2017 (ước tính)57.0001.214.000.000
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.