Ôtô trong nước tiếp tục thẳng tiến

Đức Thọ
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra.

Mẫu xe Innova của Toyota tiếp tục chiếm giữ vị trí quán quân với 1.043 chiếc được bán ra trong tháng 7, tăng nhẹ so với tháng 6. Với con số này, khả năng có một mẫu xe khác vượt qua Innova dường như là chuyện không tưởng.

Các vị trí khác cũng hầu như không có gì thay đổi so với trước đó. Đứng sau Innova tiếp tục là mẫu sedan hạng nhỏ Vios với 280 chiếc, đứng thứ 3 là mẫu xe duy nhất của Honda là Civic với 270 chiếc.

Trong tháng 7, mẫu xe đình đám Chevrolet Captiva của Vidamco tụt xuống vị trí thứ tư với 251 chiếc được bán ra. Đứng thứ 5 là mẫu Ford Everest với sản lượng bán hàng đạt 232 chiếc.

Kể từ giữa quý 3 hằng năm chính là thời điểm vào “mùa sản phẩm mới” của các nhà sản xuất ôtô Việt Nam. Do vậy, thị trường ôtô trong những tháng tới được nhiều người dự báo sẽ còn sôi động hơn

Theo thông tin ban đầu, “đại gia” Toyota sẽ cho ra mắt một chiếc sedan hạng nhỏ với hy vọng sẽ thay thế được ngôi vị hiện nay của chiếc Vios. Hãng xe sang trọng Mercedes-Benz cũng đang chuẩn bị cho ra mắt dòng xe thể thao và trẻ trung C-Class, với mức giá có thgây bất ngờ.

Hiện tại, thị trường ôtô đang chứng kiến một “dòng chảy” xe nhập nguyên chiếc, trong đó chủ yếu là các mẫu xe sang trọng, về nước ngày càng nhiều, như Lexus, BMW, Porsche, Huyndai (Veracruz), Acura… Điều này  có thsít nhiều ảnh hưởng đến sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước thời gian tới.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.