Ôtô trong nước tiếp tục thẳng tiến

Đức Thọ
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra.

Mẫu xe Innova của Toyota tiếp tục chiếm giữ vị trí quán quân với 1.043 chiếc được bán ra trong tháng 7, tăng nhẹ so với tháng 6. Với con số này, khả năng có một mẫu xe khác vượt qua Innova dường như là chuyện không tưởng.

Các vị trí khác cũng hầu như không có gì thay đổi so với trước đó. Đứng sau Innova tiếp tục là mẫu sedan hạng nhỏ Vios với 280 chiếc, đứng thứ 3 là mẫu xe duy nhất của Honda là Civic với 270 chiếc.

Trong tháng 7, mẫu xe đình đám Chevrolet Captiva của Vidamco tụt xuống vị trí thứ tư với 251 chiếc được bán ra. Đứng thứ 5 là mẫu Ford Everest với sản lượng bán hàng đạt 232 chiếc.

Kể từ giữa quý 3 hằng năm chính là thời điểm vào “mùa sản phẩm mới” của các nhà sản xuất ôtô Việt Nam. Do vậy, thị trường ôtô trong những tháng tới được nhiều người dự báo sẽ còn sôi động hơn

Theo thông tin ban đầu, “đại gia” Toyota sẽ cho ra mắt một chiếc sedan hạng nhỏ với hy vọng sẽ thay thế được ngôi vị hiện nay của chiếc Vios. Hãng xe sang trọng Mercedes-Benz cũng đang chuẩn bị cho ra mắt dòng xe thể thao và trẻ trung C-Class, với mức giá có thgây bất ngờ.

Hiện tại, thị trường ôtô đang chứng kiến một “dòng chảy” xe nhập nguyên chiếc, trong đó chủ yếu là các mẫu xe sang trọng, về nước ngày càng nhiều, như Lexus, BMW, Porsche, Huyndai (Veracruz), Acura… Điều này  có thsít nhiều ảnh hưởng đến sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước thời gian tới.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.