Phân biệt phụ tùng Toyota thật và giả

Trí Dũng
Từ nay đến hết 15/12, Toyota Việt Nam thực hiện chiến dịch chống phụ tùng giả trên toàn quốc
Phân biệt má phanh Toyota thật và giả.
Phân biệt má phanh Toyota thật và giả.
Từ nay đến hết 15/12, Toyota Việt Nam thực hiện chiến dịch chống phụ tùng giả tại hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc.

Đây là hoạt động thường niên của liên doanh ôtô Nhật Bản nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về sự nguy hiểm khi sử dụng phụ tùng giả.

Hiện nay, phụ tùng giả được coi là những phụ tùng sử dụng nhãn hiệu hay sao chép, mô phỏng lại hình thức của phụ tùng chính hiệu một cách bất hợp pháp thường được tìm thấy tại rất nhiều các cửa hàng bán đồ chơi xe hay các garage sửa chữa ở bên ngoài.

Các loại phụ tùng giả gồm rất nhiều chủng loại, từ những chi tiết bên ngoài như kính, gạt nước cho đến lọc dầu, lọc gió, bugi, má phanh, bộ ly hợp, giảm xóc… Việc sử dụng những phụ tùng giả sẽ không ăn khớp với các bộ phận khác còn lại của xe, gây ảnh hưởng tới các bộ phận liên kết xung quanh, các kết nối không bền vững, dễ bị ăn mòn hơn dẫn đến giảm chất lượng xe, tiềm ẩn những rủi ro và thậm chí có thể gây ra tai nạn gây mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Theo số liệu thống kê của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, năm 2010 hãng xe này đã phát hiện và thu giữ hơn 312.300 phụ tùng giả nhái nhãn mác Toyota trên toàn cầu, trong đó phổ biến là lọc dầu, lọc gió, lọc xăng, má phanh, bộ ly hợp và một số phụ tùng khác. Số lượt phát hiện phụ tùng giả của Toyota ngày càng tăng qua các năm, trong đó đáng lưu ý là năm 2008 với gần 2,2 triệu và năm 2009 với gần 1,2 triệu phụ tùng giả của Toyota được phát hiện và thu giữ.

Tại chiến dịch chống phụ tùng giả, Toyota Việt Nam sẽ trưng bày một số phụ tùng hay được sử dụng trong quá trình bảo dưỡng xe để khách hàng có dịp quan sát thực tế và so sánh; trưng bày poster, tờ rơi, mô hình mặt cắt của phụ tùng, trình chiếu sự khác nhau giữa phụ tùng chính hãng và không chính hãng cũng như các hiểm họa tiềm ẩn khi dùng hàng không chính hãng.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...