Porsche triệu hồi Panamera và Cayenne động cơ tăng áp

Hữu Tuyến
Porsche Panamera và Cayenne trang bị động cơ V8 tăng áp kép đời 2011 - 2012 vừa nhận được thông báo triệu hồi do lỗi ở bộ phận tua-bin
Porsche Panamera Turbo S 2012 bị triệu hồi do lỗi ở tua-bin - Ảnh: Marc Urbano.
Porsche Panamera Turbo S 2012 bị triệu hồi do lỗi ở tua-bin - Ảnh: Marc Urbano.
Các dòng xe có động cơ đặt ở phía trước của Porsche là Panamera và Cayenne trang bị động cơ V8 tăng áp kép vừa nhận được thông báo triệu hồi, do lỗi ở bộ phận tua-bin.

Cụ thể, 3 mẫu xe Panamera Turbo phiên bản 2011 - 2012, Panamera Turbo S và Cayenne Turbo đời 2012 dùng động cơ V8 tăng áp kép sẽ phải quay về xưởng, để kiểm tra và khắc phục lỗi do quá trình lắp đặt không chuẩn bánh răng trong bộ phận tua-bin của hệ thống tăng áp.

Nguyên nhân lỗi được xác định từ quy trình đúc thiếu chính xác dẫn đến khả năng bánh răng ở tua-bin bị nứt và làm ảnh hưởng đến khâu vận hành của động cơ. Nếu không được khắc phục sớm, những chiếc xe mắc lỗi có nguy cơ làm rò rỉ dầu vào hệ thống xả khiến xe xả khói đen và trong một số trường hợp có thể gây cháy.

Trao đổi với VnEconomy, đại diện của Porsche toàn cầu cho biết, đợt triệu hồi này có liên quan đến toàn bộ xe thuộc các phiên bản nêu trên trên toàn cầu. Trước mắt, hãng xe sang nước Đức sẽ thay mới bánh răng ở tua-bin cho 270 chiếc tại Mỹ. Đối với thị trường Việt Nam, do chưa có khách hàng sở hữu xe thuộc phiên bản của 3 dòng xe gặp lỗi nên không bị ảnh hưởng. Các khu vực khác trên thế giới, Porsche sẽ rà soát và đưa ra thông báo sau.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.