Tập đoàn Nhật muốn đặt nhà máy linh kiện ôtô tại Đà Nẵng

Tiểu Bảo
Tokai Kogyo cho biết sẽ đầu tư bước đầu khoảng 20 triệu USD cho việc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện ôtô
Sẽ có thêm nhà máy sản xuất linh kiện ôtô tại Việt Nam?
Sẽ có thêm nhà máy sản xuất linh kiện ôtô tại Việt Nam?
Sắp tới, một nhà máy sản xuất linh kiện ôtô có thể sẽ được khởi công và xây dựng tại thành phố Đà Nẵng.

Một nguồn tin cho VnEconomy biết, tập đoàn Tokai Kogyo (Nhật Bản) đã chính thức gửi thông báo đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc quyết định lựa chọn Đà Nẵng là nơi đặt nhà máy sản xuất linh kiện ôtô của đơn vị này tại Việt Nam.

Theo đó, Tokai Kogyo cho biết sẽ đầu tư bước đầu khoảng 20 triệu USD cho việc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện ôtô, để cung cấp cho một số hãng xe Nhật Bản và Mỹ như Honda, Toyota, Nissan và General Motors...

Hiện, tập đoàn này cũng đang xin phê duyệt quỹ đất khoảng 5 ha để tiến hành xây dựng nhà xưởng phục vụ cho việc sản xuất linh kiện.

Nếu dự án này được thực hiện thì Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 6 trên thế giới có nhà máy sản xuất linh kiện của Tokai Kogyo sau Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.