Thủ tướng chỉ đạo ngừng mua mới ôtô công

An Nhi
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc mua mới ôtô công
Tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc mua mới ôtô và các tài sản công khác.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương ngừng trang bị mới ôtô theo đúng tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Trường hợp nhất thiết phải mua để trang bị cho cơ quan thực hiện nhiệm vụ thì Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Đối với hoạt động mua sắm ôtô của các dự án có vốn ODA theo hình thức viện trợ không hoàn lại thì thực hiện mua sắm như kế hoạch đã thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam với các cơ quan, tổ chức viện trợ. Đối với dự án sử dụng vốn vay ODA thì thực hiện đúng quy định tại Nghị quyết 11/NQ-CP.

Tại các dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai, hoạt động mua sắm phải được thực hiện theo tiến độ của gói thầu, còn nếu không nằm trong dự án đang triển khai thì phải tạm ngừng.

Bên cạnh mặt đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo cụ thể đối với việc mua sắm thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc và các tài sản khác ngoài ôtô, phương tiện vận tải và điều hòa nhiệt độ. Cụ thể, nếu giá trị mua sắm từ 100 triệu đồng trở lên phải tạm dừng theo nội dung Nghị quyết 11/NQ-CP. Đối với các trường hợp còn lại, sau khi cơ quan, đơn vị đã rà soát, sắp xếp nhưng vẫn không đảm bảo nhu cầu, nếu không mua sắm ngay sẽ không có điều kiện để thực hiện nhiệm vụ thì chủ tịch UBND tỉnh hoặc thủ trưởng cơ quan bộ, ngành trung ương quyết định cụ thể.

Như vậy, đây đã là lần thứ hai trong năm 2011 Thủ tướng nhắc nhở các bộ, ngành về việc thực hiện mua sắm tài sản. Trước đó, vào tháng 6/2011, Văn phòng Chính phủ cũng đã có Công văn số 3664/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đối với quy định tạm dừng các tài sản công từ ngân sách Nhà nước theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Theo thống kê của Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.