Thủ tướng chỉ đạo ngừng mua mới ôtô công

An Nhi
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc mua mới ôtô công
Tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc mua mới ôtô và các tài sản công khác.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương ngừng trang bị mới ôtô theo đúng tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Trường hợp nhất thiết phải mua để trang bị cho cơ quan thực hiện nhiệm vụ thì Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Đối với hoạt động mua sắm ôtô của các dự án có vốn ODA theo hình thức viện trợ không hoàn lại thì thực hiện mua sắm như kế hoạch đã thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam với các cơ quan, tổ chức viện trợ. Đối với dự án sử dụng vốn vay ODA thì thực hiện đúng quy định tại Nghị quyết 11/NQ-CP.

Tại các dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai, hoạt động mua sắm phải được thực hiện theo tiến độ của gói thầu, còn nếu không nằm trong dự án đang triển khai thì phải tạm ngừng.

Bên cạnh mặt đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo cụ thể đối với việc mua sắm thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc và các tài sản khác ngoài ôtô, phương tiện vận tải và điều hòa nhiệt độ. Cụ thể, nếu giá trị mua sắm từ 100 triệu đồng trở lên phải tạm dừng theo nội dung Nghị quyết 11/NQ-CP. Đối với các trường hợp còn lại, sau khi cơ quan, đơn vị đã rà soát, sắp xếp nhưng vẫn không đảm bảo nhu cầu, nếu không mua sắm ngay sẽ không có điều kiện để thực hiện nhiệm vụ thì chủ tịch UBND tỉnh hoặc thủ trưởng cơ quan bộ, ngành trung ương quyết định cụ thể.

Như vậy, đây đã là lần thứ hai trong năm 2011 Thủ tướng nhắc nhở các bộ, ngành về việc thực hiện mua sắm tài sản. Trước đó, vào tháng 6/2011, Văn phòng Chính phủ cũng đã có Công văn số 3664/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đối với quy định tạm dừng các tài sản công từ ngân sách Nhà nước theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Theo thống kê của Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt con số 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.