Toàn bộ xe Ford sẽ trang bị công nghệ âm thanh Harman

Đức Thọ
Hệ thống âm thanh B&O Play® của Harman sẽ được trang bị trên tất cả các mẫu xe toàn cầu của Ford từ năm 2017
Nhiều khả năng các mẫu xe Ford trang bị công nghệ âm thanh B&O Play®
 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm sau hoặc từ năm 2018.
Nhiều khả năng các mẫu xe Ford trang bị công nghệ âm thanh B&O Play® sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm sau hoặc từ năm 2018.
Tập đoàn ôtô Mỹ vừa công bố việc hợp tác độc quyền với Harman để phát triển hệ thống âm thanh trên toàn bộ các mẫu xe toàn cầu.

Hoạt động hợp tác này xuất phát từ những nghiên cứu thị trường cho thấy xu hướng hệ thống giải trí đang ngày càng tác động lớn đến quyết định mua xe của người tiêu dùng.

Chẳng hạn, trong một nghiên cứu gần đây của Ipsos về các hãng âm thanh trên xe hơi năm 2016, có đến gần 1/3 người tiêu dùng mua xe mới cho rằng thương hiệu âm thanh trên mỗi chiếc mới có ảnh hưởng đáng kể tới quyết định mua hay không.

Ông Raj Nair, Phó giám đốc điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật và phát triển sản phẩm của Ford, cho biết khách hàng luôn mong muốn một trải nghiệm âm thanh chất lượng và đáng tin cậy trên mỗi chiếc xe. Và vì vậy, Ford quyết định hợp tác với Harman nhằm đem lại một cuộc cách mạng trong trải nghiệm âm thanh trên xe hơi.

Cụ thể, từ năm 2017, trên các mẫu xe toàn cầu của Ford sẽ được tích hợp hệ thống B&O Play® do thương hiệu âm thanh Harman phát triển độc quyền.

Ông Michael Mauser, Phó giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch phòng Lifestyle Audio, chia sẻ hoạt động hợp tác giữa Ford và Harman chính là sự kết hợp giữa những thương hiệu lớn nhằm cách mạng hóa trải nghiệm lái xe cho người tiêu dùng.

Harman là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ và thiết bị âm thanh. Đặc biệt, tập đoàn này hiện sở hữu hàng loạt thương hiệu âm thanh cao cấp trang bị trên ôtô như AKG®, Harman Kardon®, Infinity®, JBL®, Lexicon®, Mark Levinson® hay Revel®.

Với tuyên bố của tập đoàn ôtô Mỹ, nhiều khả năng các mẫu xe Ford trang bị công nghệ âm thanh B&O Play® sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm sau hoặc từ năm 2018.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.