Toyota chấp nhận nộp phạt kỷ lục

Thu Thủy
Khoản phạt mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật đã đồng ý đóng 32,4 triệu USD tiền phạt, để khép lại các vụ điều tra của Chính phủ Mỹ về việc tập đoàn này chậm trễ trong việc thông báo lỗi an toàn sản phẩm.

Hãng tin AP dẫn lời Bộ Giao thông Mỹ cho hay, khoản tiền phạt trên sẽ giúp dàn xếp các cuộc điều tra về việc Toyota cố tình thông báo chậm lỗi chân ga, vốn bị xem là nguyên nhân khiến hàng chục người thiệt mạng.

Khoản tiền mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD. Tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới còn phải đối diện nhiều vụ kiện cá nhân và các cuộc điều tra khác của chính quyền Mỹ.

Dù đồng ý trả tiền phạt để giải quyết các vụ điều tra, nhưng Toyota không thừa nhận vi phạm quy định an toàn nào của liên bang. Theo hãng tin BBC, Toyota cho hay, họ "vui mừng khi giải quyết các vấn đề của quá khứ", nhưng không thừa nhận bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Toyota đã thông báo kế hoạch bán 7,7 triệu chiếc xe trên phạm vi toàn cầu trong năm 2011, tăng 3% so với năm 2010. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ được xem là sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai.

Trong tổng doanh số toàn cầu này, Toyota ước tính số xe bán tại thị trường nội địa Nhật Bản là 1,3 triệu chiếc, giảm 17% so với năm 2010, còn lượng xe bán ra các thị trường nước ngoài là 6,4 triệu chiếc, tăng 8%.

Nhà sản xuất xe hàng đầu Nhật Bản cũng cho biết doanh số bán hàng toàn cầu của hãng trong năm 2010 ước đạt 7,48 triệu chiếc, tăng 7% so với năm 2009.

Tin mới

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.
Vì sao chi phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng?

Vì sao chi phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng?

Chi phí “trọn gói” cho hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô đã tăng gần gấp 3 lần so với 10 năm trước đây. Đại diện trung tâm đào tạo lái xe cho rằng, có ba nguyên nhân chủ yếu, đó là nhiều quy định mới, khấu hao máy móc và đặc biệt là “vật giá leo thang”.