Toyota chấp nhận nộp phạt kỷ lục

Thu Thủy
Khoản phạt mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật đã đồng ý đóng 32,4 triệu USD tiền phạt, để khép lại các vụ điều tra của Chính phủ Mỹ về việc tập đoàn này chậm trễ trong việc thông báo lỗi an toàn sản phẩm.

Hãng tin AP dẫn lời Bộ Giao thông Mỹ cho hay, khoản tiền phạt trên sẽ giúp dàn xếp các cuộc điều tra về việc Toyota cố tình thông báo chậm lỗi chân ga, vốn bị xem là nguyên nhân khiến hàng chục người thiệt mạng.

Khoản tiền mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD. Tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới còn phải đối diện nhiều vụ kiện cá nhân và các cuộc điều tra khác của chính quyền Mỹ.

Dù đồng ý trả tiền phạt để giải quyết các vụ điều tra, nhưng Toyota không thừa nhận vi phạm quy định an toàn nào của liên bang. Theo hãng tin BBC, Toyota cho hay, họ "vui mừng khi giải quyết các vấn đề của quá khứ", nhưng không thừa nhận bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Toyota đã thông báo kế hoạch bán 7,7 triệu chiếc xe trên phạm vi toàn cầu trong năm 2011, tăng 3% so với năm 2010. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ được xem là sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai.

Trong tổng doanh số toàn cầu này, Toyota ước tính số xe bán tại thị trường nội địa Nhật Bản là 1,3 triệu chiếc, giảm 17% so với năm 2010, còn lượng xe bán ra các thị trường nước ngoài là 6,4 triệu chiếc, tăng 8%.

Nhà sản xuất xe hàng đầu Nhật Bản cũng cho biết doanh số bán hàng toàn cầu của hãng trong năm 2010 ước đạt 7,48 triệu chiếc, tăng 7% so với năm 2009.

Tin mới

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Bất ổn trong thuế quan, dư cung từ Trung Quốc, bùng nổ xe điện… đã có ảnh hưởng lớn tới thị trường xe đã qua sử dụng. Xu hướng tính toán giá trị của xe đã qua sử dụng (RV), vấn đề xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và việc bán BEV đang có nhiều thay đổi.
Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.