Toyota kích cầu Corolla Altis

Trí Dũng
Liên doanh ôtô Nhật Bản công bố chương trình kích cầu cho mẫu sedan hạng trung Corolla Altis
18 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis đã trải qua 5 lần 
cải tiến và nâng cấp. Trong đó, lần thay đổi mạnh mẽ nhất với thế hệ 
được coi là “all new” diễn ra cách đây 6 năm, vào năm 2008.
18 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis đã trải qua 5 lần cải tiến và nâng cấp. Trong đó, lần thay đổi mạnh mẽ nhất với thế hệ được coi là “all new” diễn ra cách đây 6 năm, vào năm 2008.
Liên doanh ôtô Nhật Bản công bố chương trình kích cầu cho mẫu sedan hạng trung Corolla Altis bằng gói bảo hiểm miễn phí 1 năm cho cả người và xe.

Cụ thể, các khách hàng mua xe trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 8/2014 sẽ nhận khoản ưu đãi cộng thêm là 1 năm bảo hiểm vật chất xe do Liberty Autocare cung cấp và gói bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe.

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, mặc dù chương trình kích cầu diễn ra khá dài song do lượng xe Corolla Altis có hạn nên rất có thể sẽ phải kết thúc sớm. Vì vậy, đã có những đồn đoán rằng rất có thể Toyota đang chuẩn bị tung ra thị trường thế hệ mới của Corolla Altis.

Tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis là một trong những mẫu xe luôn nằm trong nhóm 10 mẫu xe bán chạy nhất. Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay, sản lượng bán hàng cộng dồn của Toyota Corolla Altis đạt 1.668 chiếc. Qua đó, tổng sản lượng bán hàng cộng dồn của mẫu xe này kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 1996 nâng lên con số 46.300 chiếc, chiếm 40% thị phần trong cùng phân khúc.

18 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis đã trải qua 5 lần cải tiến và nâng cấp. Trong đó, lần thay đổi mạnh mẽ nhất với thế hệ được coi là “all new” diễn ra cách đây 6 năm, vào năm 2008. Do vậy, người tiêu dùng cũng đang trông chờ một thế hệ mới đủ tính chất đột phá của mẫu sedan cỡ trung bán chạy này

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.