Toyota lại mắc lỗi kẹt chân ga

Hữu Tuyến
Lexus vừa báo cáo với NHTSA về chiến dịch triệu hồi liên quan đến 154.000 chiếc RX 350 và RX 450h để khắc phục lỗi kẹt chân ga
Một chiếc Lexus RX 350 tại Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Một chiếc Lexus RX 350 tại Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Xuất phát từ lỗi lắp đặt thảm sàn dẫn đến nguy cơ kẹt chân ga, Lexus lập tức triệu hồi 154.000 chiếc RX để khắc phục sự cố, đồng thời “nín thở” chờ đợi kết quả điều tra của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Thương hiệu hạng sang của Toyota vừa báo cáo với NHTSA về chiến dịch triệu hồi liên quan đến 131.800 chiếc Lexus RX 350 và 22.200 chiếc RX 450h để khắc phục lỗi kẹt chân ga.

Nguyên nhân được xác định do thảm sàn được lặp đặt thiếu độ chắc chắn hoặc không đúng kích cỡ dẫn đến bị chẹt vào chân ga làm tăng nguy cơ xe tăng tốc ngoài tầm kiểm soát. Trước khi công bố chiến dịch triệu hồi lần này, Toyota đã xác định có 12 vụ tai nạn và hai vụ chấn thương xảy ra bởi lỗi trên đối với dòng Lexus RX.

Toyota sẽ gửi thông báo đến khách hàng và triển khai khắc phục, sửa chữa miễn phí vào đầu tháng 8 tới.

Trước đó, cũng với lỗi kẹt chân ga, Toyota từng phải triệu hồi hơn 7 triệu xe trên toàn thế giời. Vì nguyên nhân này mà ông Akio Toyoda - Chủ tịch tập đoàn Toyota - đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Hiện tại, hãng xe Nhật Bản vẫn đang phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện cáo liên quan đến các đợt triệu hồi này.
 
Ở một diễn biến khác, NHTSA cũng phát đi thông báo yêu cầu Toyota bổ sung tài liệu kỹ thuật chế tạo xe hơi của hãng. Đồng thời, cơ quan này cũng đang cân nhắc mở một cuộc điều tra xem Toyota có tuân thủ đúng quy định và mức độ kịp thời trong các chiến dịch triệu hồi hay không.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.