Toyota phản ứng mạnh sau phát biểu của ông Trump về xe hơi nhập khẩu

Diệp Vũ
Toyota đã “phản pháo” sau khi Tổng thống Donald Trump nói xe hơi nhập khẩu đe dọa an ninh quốc gia Mỹ
Bên trong một nhà máy sản xuất xe hơi Toyota tại Mỹ.
Bên trong một nhà máy sản xuất xe hơi Toyota tại Mỹ.

Tập đoàn sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota đã "phản pháo" sau khi Tổng thống Donald Trump nói xe hơi nhập khẩu đe dọa an ninh quốc gia Mỹ, báo hiệu trước những cuộc đàm phán căng thẳng giữa Nhà Trắng với các đối tác thương mại chính của nước này.

Theo hãng tin Bloomberg, trong một tuyên bố sử dụng ngôn từ mạnh, hãng xe lớn nhất của đất nước mặt trời mọc nói rằng phát biểu của ông Trump "gửi tới Toyota rằng các khoản đầu tư của chúng tôi (vào Mỹ) không được chào đón". Trước đó, ông Trump vào ngày 17/5 nói rằng Mỹ cần phải tự bảo vệ mình trước xe hơi và linh kiện nhập khẩu.

Tuyên bố của Toyota nhấn mạnh rằng hãng đã chi hơn 60 tỷ USD để đầu tư vào Mỹ, trong đó có 10 nhà máy sản xuất ôtô.

Một cuộc điều tra của Bộ Thương mại Mỹ đi đến kết luận rằng ôtô và phụ tùng ôtô nhập khẩu vào Mỹ gây phương hại đến an ninh quốc gia của nước này vì khiến thị phần của các hãng xe Mỹ giảm sút từ thập niên 1980. Ông Trump ngày 17/5 tuyên bố đồng tình với kết luận mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra.

Cùng với đó, Nhà Trắng đặt ra thời hạn 180 ngày để đàm phán thỏa thuận về xe hơi nhập khẩu với Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU), và các quốc gia khác xuất khẩu nhiều xe sang Mỹ.

Toyota nói hãng hy vọng các cuộc đàm phán này có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề, nhưng cảnh báo rằng việc hạn chế nhập khẩu sẽ buộc người tiêu dùng Mỹ phải chi trả nhiều hơn và sẽ không có lợi cho việc làm và nền kinh tế Mỹ.

Những lời chỉ trích của Toyota đối với chính quyền ông Trump được đưa ra chỉ hai tháng sau khi hãng này cam kết bổ sung thêm 3 tỷ USD vào kế hoạch đầu tư dài hạn tại thị trường Mỹ.

Các hãng xe khác tỏ ra "lịch sự" hơn, nhưng cũng bày tỏ lo ngại về quan điểm của chính quyền ông Trump. Liên minh Các nhà sản xuất ôtô (AAM), một tổ chức của hàng chục hãng xe trong và ngoài nước hoạt động tại Mỹ, cảnh báo rằng giá cả tăng do thuế quan áp lên xe hơi và phụ tùng nhập khẩu có thể đe dọa 700.000 công việc tại Mỹ.

Việc Toyota phản ứng mạnh với những phát biểu của ông Trump trái ngược hẳn với nỗ lực không ngừng nghỉ trước đó của hãng xe này nhăm gây thiện cảm với vị Tổng thống.

Hồi tháng 1/2017, khi còn chưa chính thức nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã chỉ trích việc Toyota sản xuất dòng xe Corolla ở Mexico. Chỉ vài ngày sau, Toyota đã công bố một kế hoạch 5 năm trị giá 10 tỷ USD tại Mỹ. Tháng 8 năm đó, Toyota tuyên bố sẽ cùng với hãng xe đồng hương Mazda xây một nhà máy 1,6 tỷ USD ở bang Alabama.

Tuy nhiên, những nỗ lực này không đủ để thuyết phục Nhà Trắng từ bỏ lời đe dọa áp thuế quan lên tới 25% đối với toàn bộ ôtô và phụ tùng ôtô nhập khẩu vào Mỹ.

"Hoạt động và nhân viên của chúng tôi có đóng góp quan trọng vào đời sống ở Mỹ, nền kinh tế Mỹ và không phải là một mối đe dọa an ninh quốc gia", tuyên bố của Toyota viết.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.