Toyota triển khai dịch vụ sửa chữa “siêu tốc”

An Nhi
Ngày 10/10, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu triển khai dịch vụ sửa chữa vết xước “siêu tốc”
Toyota Mỹ Đình là đại lý đầu tiên của TMV tại khu vực phía Bắc cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn - Ảnh: Đức Thọ
Toyota Mỹ Đình là đại lý đầu tiên của TMV tại khu vực phía Bắc cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn - Ảnh: Đức Thọ
Ngày 10/10, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu triển khai dịch vụ sửa chữa vết xước “siêu tốc”, với thời gian hoàn thành trong vòng 4 giờ.

Dịch vụ này được triển khai đồng loạt tại 5 đại lý của TMV trên toàn quốc, gồm Toyota Mỹ Đình, Toyota Láng Hạ, Toyota Hùng Vương, Toyota Bến Thành và Toyota Lý Thường Kiệt.

TMV cho biết, với dịch vụ này các vết xước trên xe của khách hàng sẽ được xử lý tốt nhất trong khoảng thời gian tối đa là 4 giờ đồng hồ. Trong khi đó, tổng thời gian sửa chữa vết xước thông thường sẽ mất khoảng thời gian 8 giờ.

Dịch vụ sửa chữa vết xước trong 4 giờ được thiết lập với lưu trình công việc liên tục và được tối ưu hóa, giảm thiểu lãng phí cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Do đó sẽ loại bỏ được những di chuyển không cần thiết của kỹ thuật viên và thời gian dừng giữa các công đoạn trong khi vẫn đảm bảo tối đa hóa năng suất lao động đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi của khách hàng.

Ngoài ra, TMV cũng vừa tiến hành mở rộng dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn (EBP). Theo đó, dịch vụ này sẽ được thực hiện tại đại lý Toyota Mỹ Đình, sau khi đã được triển khai từ năm 2007 tại Toyota Bến Thành (Tp.HCM).

TMV cho biết, EBP là loại dịch vụ đòi hỏi tiêu chuẩn cao về mọi mặt nên để được trang bị, các đại lý phải đáp ứng được cá tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota về trình độ kỹ thuật viên, cơ sở vật chất, khả năng cung cấp phụ tùng chính hiệu, an toàn lao động… Hiện nay, dịch vụ EBP đã có mặt tại 58 đại lý Toyota tại 16 nước trên thế giới.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.