Toyota Việt Nam “vá lỗi” cho 662 xe Fortuner

Phương Anh
Từ ngày 4/5, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam bắt đầu tiến hành “vá lỗi” cho 662 xe Fortuner cả hai phiên bản V và G
Fortuner hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Fortuner hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Từ ngày 4/5, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu tiến hành “vá lỗi” cho 662 xe Fortuner cả hai phiên bản V và G.

Đây là số xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 6/2/2009 đến 20/3/2009. Đối với Fortuner V là lượng xe nằm trong dải số khung từ 9000005 đến 9000286, đối với Fortuner G là lượng xe nằm trong dải số khung từ 4000003 đến 4000517.

TMV cho biết, lý do số xe này cần được “vá lỗi” là do trong quá trình lắp ráp những bu-lông Cam chỉnh góc đặt bánh xe đã bị vặn quá lực. Vì vậy, tất cả những xe Fortuner nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế bu-lông cam chỉnh góc đặt bánh xe miễn phí.

Theo TMV, trên thực tế lỗi này không hề gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của xe. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, ren của bu-lông cam chỉnh góc đặt bánh xe Fortuner chỉ có khả năng bị biến dạng khi tháo ra trong quá trình làm dịch vụ và không sử dụng lại được.

Có lẽ do mức độ của lỗi nhẹ nên nhà sản xuất chỉ gọi chương trình này là Chiến dịch hài lòng khách hàng (CSC). Chiến dịch sẽ được thực hiện trong toàn mạng lưới đại lý của TMV trên toàn quốc. Tổng thời gian thay thế cho mỗi xe dự tính vào khoảng 3,7 giờ.

Nhằm thực hiện chương trình thành công, chủ sở hữu của các xe Fortuner có số khung trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời tham dự từ các đại lý. Đồng thời, các khách hàng cũng có thể tìm hiểu thông tin về xe của mình cũng như nội dung chi tiết của chương trình tại trang web của TMV.

TMV cho biết thêm, trước khi tiến hành chiến dịch này, công ty đã báo cáo cụ thể về việc tiến hành chiến dịch với Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) và các bộ, ngành liên quan.

Toyota Fortuner hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam với doanh số trung bình hằng tháng đạt trên 1.000 chiếc.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.