Toyota vững ngôi số 1 làng ôtô về doanh số

An Huy
2013 có thể là năm mà Toyota sẽ đạt mức lợi nhuận cao chưa từng có
Toyota đã giành lại “ngôi vương” về doanh số toàn cầu vào năm 2012 sau 
khi tuột xuống vị trí thứ ba sau GM và Volkswagen vào năm 2011.
Toyota đã giành lại “ngôi vương” về doanh số toàn cầu vào năm 2012 sau khi tuột xuống vị trí thứ ba sau GM và Volkswagen vào năm 2011.
Trong 9 tháng đầu năm nay, hãng xe Nhật Toyota giữ vững vị trí dẫn trước các đối thủ General Motors (GM) và Volkswagen doanh số. Theo dự báo, 2013 có thể là năm mà Toyota sẽ đạt mức lợi nhuận cao chưa từng có.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu mà Toyota công bố ngày 28/10 cho biết, doanh số toàn cầu của hãng trong 9 tháng đạt 7,412 triệu xe, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số tăng trưởng mạnh ở thị trường Mỹ giúp bù đắp cho tốc độ tăng trưởng doanh số chậm lại ở Thái Lan và Trung Quốc.

Mức doanh số này của Toyota bao gồm doanh số của các công ty con Daihatsu và Hino.

Cùng kỳ, hãng GM bán được 7,25 triệu xe, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của Volkswagen tăng 4,8%, đạt 7,03 triệu xe. Các số liệu này đã được GM và Volkswagen công bố trong tháng 10.

Tuy nhiên, doanh số của Volkswagen chưa bao gồm doanh số của các thương hiệu Scania và MAN. Tính đến tháng 9, thương hiệu Scania đạt doanh số khoảng 56.220 xe. Thông thường, Scania và MAN thường tiêu thụ được khoảng 200.000 xe mỗi năm.

Toyota đã giành lại “ngôi vương” về doanh số toàn cầu vào năm 2012 sau khi tuột xuống vị trí thứ ba sau GM và Volkswagen vào năm 2011. Cú tụt dốc đó của hãng xe lớn nhất xứ mặt trời mọc là kết quả của các thảm họa thiên nhiên xảy ra ở Nhật Bản và Thái Lan. Trước đó, Toyota đứng ở vị trí số 1 suốt từ năm 2008 cho tới năm 2010.

Giới phân tích dự báo, Toyota sẽ đạt mức lợi nhuận hoạt động 2,4 nghìn tỷ Yên, tương đương khoảng 24,6 tỷ USD, trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2014, phá vỡ mức lợi nhuận kỷ lục 2,27 nghìn tỷ Yên đạt được trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2008. Đồng Yên xuống giá đang trở thành động lực giúp Toyota thu về nhiều lợi nhuận hơn từ hoạt động xuất khẩu xe.

Cũng theo dự báo, Toyota cùng với các thương hiệu Daihatsu và Hino có thể đạt mức doanh số 9,96 triệu xe trong năm nay, tăng 2% so với năm 2012.

Trong quý 3 năm nay, Toyota có thể đạt mức lợi nhuận hoạt động 616,5 tỷ Yên, tương đương khoảng 6,3 tỷ USD, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sẽ được Toyota công bố vào ngày 6/11 tới.

Riêng trong tháng 9 vừa qua, doanh số toàn cầu của Toyota tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 832.000 xe. Xuất khẩu xe từ Nhật sang Mỹ của Toyota trong tháng tăng 9% so với cùng kỳ 2012, đạt mức khoảng 53.130 xe do nhu cầu tại thị trường Mỹ đối với các loại xe RAV4 và Lexus IS đang ở mức cao.

Trong khi đó, tại Thái Lan, thị trường xe lớn nhất của Toyota ở khu vực Đông Nam Á, doanh số đang giảm sút sau khi Chính phủ nước này kết thúc một chương trình hỗ trợ cho người mua xe lần đầu. Doanh số tháng 9 của Toyota tại Thái Lan giảm khoảng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 31.000 xe, trong khi doanh số quý 3 giảm 30%, còn 96.000 xe.

Một thông tin kém vui đối với Toyota được công bố ngày 28/10 là một số xe của hãng này tụt hạng trong xếp hạng thường niên những mẫu xe đáng tin cậy nhất do tạp chí Consumer Reports thực hiện.

Trong đó, Consumer Reports không có khuyến nghị người tiêu dùng mua ba trong số những mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ là Camry, RAV4 và Prius V nữa. Theo hãng tin Bloomberg, cả ba mẫu xe này đều nhận được điểm số thấp trong một cuộc kiểm tra mới của Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ của Mỹ (IIHS).

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.