Triệu hồi 918 ôtô Mitsubishi tại thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Hai mẫu xe nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi gồm Lancer và Outlander
Mẫu xe Outlander Sport hiện không còn được bán tại thị trường Việt Nam.
Mẫu xe Outlander Sport hiện không còn được bán tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi Việt Nam cho biết sẽ tiến hành triệu hồi tổng cộng 918 xe thuộc các mẫu Lancer, Outlander, Outlander PHEV và Outlander Sport.

Lý do triệu hồi xuất phát từ hiện tượng mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ của những xe này không đủ tiêu chuẩn. Sự cố này sẽ dẫn đến khả năng mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le.

"Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn", thông báo của hãng xe Nhật Bản cho biết.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi để kiểm tra và khắc phục miễn phí. Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất trong năm 2015 (đối với Lancer và Outlander Sport) và năm 2016 (đối với Outlander và Outlander PHEV).

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ khởi động từ ngày 7/5/2018 và kết thúc vào ngày 6/5/2020. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoảng 20 phút cho mỗi xe.

Dù kế hoạch triệu hồi diễn ra trong 2 năm song hãng xe Nhật Bản vẫn khuyến cáo người tiêu dùng nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý ủy quyền của Mitsubishi để kiểm tra và khắc phục lỗi càng sớm càng tốt.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Mitsubishi Việt Nam cũng đã triển khai chương trình triệu hồi đối với 3.275 chiếc Pajero Sport và 943 chiếc Outlander Sport để kiểm tra và thay thế bộ phận giảm chấn chống cửa sau. Đợt triệu hồi này hiện vẫn đang được thực hiện và sẽ kết thúc vào tháng 7/2019.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.