Triệu hồi hơn 200 xe Isuzu Mu-X do lỗi

Đức Thọ
Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại Thái Lan và được Isuzu Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc
Mu-X được xem là dòng xe chủ lực của Isuzu tại thị trường Việt Nam và 
cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ trên thị trường là Toyota Fortuner.
Mu-X được xem là dòng xe chủ lực của Isuzu tại thị trường Việt Nam và cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ trên thị trường là Toyota Fortuner.
Isuzu Việt Nam tiến hành triệu hồi 215 chiếc Mu-X để khắc phục lỗi tại hệ thống khởi động động cơ.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, dây điện điều khiển hệ thống khởi động bằng nút bấm trên dòng xe Isuzu Mu-X tại thị trường Việt Nam bị lỗi và có thể dẫn đến hiện tượng cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp. Lỗi này sẽ gây ra hiện tượng xước vỏ bảo vệ dây điện dẫn đến lõi đồng, có thể chạm vào khung sườn xe làm xe có thể tắt máy đột ngột.

Do vậy, để xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng ngừa những hư hỏng như động cơ tắt đột ngột, chập điện có thể phát sinh trong quá trình vận hành, Isuzu Việt Nam buộc phải triệu hồi xe bị lỗi để khắc phục lỗi.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại nhà máy của Isuzu Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11/2016.

Dự kiến thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi vào khoảng 0,3-0,4 giờ trên mỗi chiếc xe. Chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người sử dụng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến nghị chủ sở hữu cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý ủy quyền của Isuzu để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Dòng xe thể thao đa dụng (SUV) 7 chỗ ngồi Mu-X trang bị động cơ diesel được Isuzu đưa về thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 7/2016 qua kênh nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc. Mu-X được xem là dòng xe chủ lực của Isuzu tại thị trường Việt Nam và cạnh tranh với đối thủ là Toyota Fortuner.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.