Trường Hải giảm giá xe Kia, Mazda trước thuế

Đức Thọ
Nhà sản xuất ôtô trong nước áp dụng hai đợt giảm giá liên tiếp đối với các loại xe Kia và Mazda
Mẫu xe Mazda CX-5 thế hệ mới vừa ra mắt thị trường.
Mẫu xe Mazda CX-5 thế hệ mới vừa ra mắt thị trường.

Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa công bố bảng giá bán lẻ điều chỉnh dành cho thương hiệu xe du lịch Kia và Mazda tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, kể từ ngày 21/11 đến hết ngày 31/12/2017, giá bán lẻ của đa số các mẫu xe Kia và Mazda giảm đáng kể so với trước đó. Các mức giảm giá xe Kia được thực hiện phổ biến từ 10-20 triệu đồng mỗi xe, một số mẫu xe có mức giảm giá cao nhất đến 32 triệu đồng. Các loại xe Mazda có mức giảm giá bình quân thấp hơn.

Theo thông báo từ Thaco, "đây là giá bán đã giảm theo thuế nhập khẩu linh kiện 0%". Như vậy, Thaco đã thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ sớm so với lộ trình giảm thuế. Bởi lẽ, nghị định mới về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi hiện vẫn chưa được Chính phủ chính thức ban hành.

Điểm đáng chú ý nữa là ngay sau đợt giảm giá dựa trên thuế nhập khẩu linh kiện 0%, Thaco cũng lập tức áp dụng đợt giảm giá tiếp theo với các mức điều chỉnh thấp hơn một chút. Đây là đợt giảm giá dựa trên thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 5% đối với các loại xe sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh từ 2.0 lít trở xuống có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Ông Bùi Kim Kha, Phó tổng giám đốc Thaco, cho biết "việc xây dựng và công bố chính sách giá mới này chính là giá của nhà sản xuất và là giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi chỉ điều chỉnh khi có sự thay đổi về tỷ giá ngoại tệ hoặc có chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh".

Trước đó, một nhà sản xuất ôtô trong nước khác là Hyundai Thành Công cũng đã tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ sớm so với lộ trình giảm thuế nhập khẩu linh kiện. Mức giảm giá bán lẻ được Hyundai Thành Công có biên độ giảm từ 20-40 triệu đồng.

undefined - Ảnh 2.

undefined - Ảnh 3.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.